Đà Nẵng: Văn phòng UBND TP điều hơn 60 công chức phục vụ một đám tang

LĐO N.T.H
Chia sẻ

Nguồn tin riêng của Báo Lao Động cho biết, trong 5 ngày từ 13.6 đến 17.6.2013, Chánh Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng  đã điều hơn 60 công chức thuộc các phòng, ban của UBND thành phố Đà Nẵng để phục vụ đám tang một cán bộ lãnh đạo hưu trí.

Đà Nẵng: Văn phòng UBND TP điều hơn 60 công chức phục vụ một đám tang ảnh 1
Bản phân công cán bộ công chức trực đám tang.

Công việc chính của các công chức này trong đám tang được phân công cụ thể là tiếp nước, lau chùi ly chén, dọn vệ sinh… tại đám tang. Thuở còn đương chức, vị cán bộ lãnh đạo hưu trí này được anh chị em CBCC yêu quý vì tác phong gần gũi và có năng lực công tác... Tuy vậy, việc điều động hành chính hơn 60 cán bộ, công chức của Văn phòng UBND thành phố lần lượt phục vụ đám tang một cá nhân, bỏ bê công vụ cũng đã gây bức xúc ngay trong chính bản thân các CBCC được phân công; đồng thời ảnh hưởng đến công việc điều hành chung, tiếp dân của chính quyền thành phố trong các ngày này.

PV Báo Lao Động đã liên lạc với lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng; một phó chủ tịch UBND TP cho biết, không biết gì về chuyện này.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Huệ
Việc này là do địa phương chưa thực hiện đúng theoq quy định về tổ chức đám tang theo quy định của Nhà nước. Ở ngoài Bắc, đám tang chỉ diễn ra trong vòng 24h nên không tốn thời giờ, tiền của.
Trả lời - -
Phan Thanh Sơn
Theo tôi nếu đúng vậy thì sai rồi, đến mẹ VNAH cũng chưa được như vậy huống cho là một cán bộ hưu trí.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Con gái TT Donald Trump sắp phải điều trần vì bị nghi đạo thiết kế nóng nhất hôm nay