Dân dùng tiền lẻ qua cầu Bến Thủy, trạm thu phí BOT phải thả cửa tự do

LĐO Trần Tuấn
Chia sẻ
Người dân dùng ôtô tập trung phản đối việc thu phí BOT bất hợp lý ở cầu Bến Thủy 1 sáng 9.4.

Trước tình trạng ách tắc giao thông nghiêm trọng khi người dân dùng tiền lẻ mua vé qua cầu để phản đối việc thu phí bất hợp lý, nhân viên Trạm thu phí BOT cầu Bến Thủy 1 (nối Hà Tĩnh với Nghệ An) đã phải mở cửa tự do để giải phóng giao thông.

Theo đó, khoảng 9h30 sáng 9.4, hàng trăm người dân huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) tập trung ký đơn tập thể phản đối việc thu phí BOT cầu Bến Thủy 1 gửi Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ... Nội dung đơn kiến nghị nêu rõ, người dân Nghi Xuân sang TP.Vinh bằng ôtô bị Trạm thu phí BOT thuộc Tổng công ty XDCT giao thông 4 (Cienco4) thu 40 ngàn đồng/lượt. Trong khi, thực tế đoạn đường từ Nghi Xuân sang TP.Vinh (Nghệ An) qua cầu Bến Thủy 1 họ không sử dụng 1 mét đường BOT nào.

Điều đó là phi lý, gây thiệt hại không nhỏ đến kinh tế của người dân nên yêu cầu Cienco4 di dời trạm thu phí đến đúng nơi cần thu phí hoặc bỏ khoản phí trên đối với họ chứ không phải là sẽ được giảm 50% giá vé kể từ ngày 15.4 như Bộ GTVT vừa yêu cầu Cienco4.

Dân dùng tiền lẻ qua cầu Bến Thủy, trạm thu phí BOT phải thả cửa tự do ảnh 1
Giao thông ách tắc đầu cầu Bến Thủy 1.

Sau khi ký đơn, hơn 100 xe ôtô các loại được người dân điều khiển qua cầu Bến Thủy 1 rồi mua vé bằng tiền lẻ mệnh giá 200 đồng, 500 đồng, 1.000 đồng khiến giao thông ách tắc kéo dài. Sự việc khiến nhân viên trạm thu phí phải xả cổng để phương tiện qua cầu, giải phóng ách tắc.

Lực lượng CSGT TP. Vinh đã phải phân luồng giao thông cho các xe đi tránh về cầu Bến Thủy 2 (cách cầu Bến Thủy 1 khoảng 2km). Thế nhưng, do lượng xe dồn về nhiều nên giao thông ở cầu này cũng ách tắc.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Đức Thuận
Trạm thu phí ở Nghĩa Thương, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi cũng nên miển thu phí cho dân Tư Nghĩa thì tốt quá
Trả lời - -
trần đức thống
Hoan hô người dân quá xuất sắc
Trả lời - -
Trần Đại Cường
Trạm thu phí đặt ở cầu Bến thủy 1 là sai. Dù thu một đồng phí cũng không đúng. Đồng tình với kiến nghị của người dân, đề nghị đi dời trạm thu phí này đi nơi khác
Trả lời - -
Trần Văn Cương
Đồng tình với kiến nghị của người dân. Đề nghị đi dời trạm thu phí vô lý này đi
Trả lời - -
Trần Văn Cương
Đồng tình với kiến nghị của người dân. Đề nghị đi dời trạm thu phí vô lý này đi
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video sốc: Rắn hổ mang khổng lồ “mò” vào nhà dân