Đền Trần - Nam Định: Chưa khai hội đã “chặt chém” du khách

Tất Thảo
Chia sẻ
Một chiếc xe biển xanh ngoại tỉnh xuất hiện tại bãi gửi xe khu di tích đền Trần Nam Định sáng thứ hai, ngày 18.2.

Chưa đến thời gian tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần (trong 3 ngày 13-14-15  tháng giêng âm lịch), nhưng nhiều ngày nay rất đông khách thập phương đã đến khu di tích đền Trần - chùa Tháp (phường Lộc Vượng, TP.Nam Định) lễ đầu năm.

Theo Ban quản lý di tích, ước tính mỗi ngày có vài nghìn lượt khách đến lễ tại đền. Trong không khí đầu xuân, nhiều khách thập phương đến lễ tại đền vẫn tỏ ra bức xúc bởi bị lấy tiền trông giữ xe máy với giá sai quy định.

Theo quy định về giá dịch vụ trông coi phương tiện đã được tỉnh Nam Định phê duyệt, giá trông xe máy là 3.000 đồng/chiếc/lượt (ban ngày); xe ôtô là 20.000 đồng/chiếc/lượt. Tuy nhiên thực tế, khi gửi xe máy tại đền Trần, khách bị “chém” với giá là 10.000 đồng/chiếc/lượt. Sáng 18.2, khi thấy một người trong nhóm phóng viên chúng tôi chụp ảnh, một nhân viên coi xe máy tại đây đã cảnh giác, lấy giá vé xe máy của chúng tôi theo đúng quy định là 3.000 đồng/chiếc/lượt (trong khi theo quan sát, trước đó nhiều khách vẫn bị “chém đẹp” 10.000 đồng/chiếc/lượt). Tuy nhiên, buổi chiều cùng ngày, chúng tôi quay trở lại đền, khi trả vé xe máy thì giá lại là... 10.000 đồng. Thắc mắc tại sao buổi sáng chỉ phải trả 3.000 đồng, anh nhân viên cười nói với chúng tôi: “Bây giờ làm gì có giá 3.000 đồng!”. Đối với ôtô, giá vé trông giữ xe là từ 20.000 - 30.000 đồng/chiếc/lượt tùy từng loại xe, không có vé xe theo đúng quy định.
 
Trao đổi với bà Cao Thị Tính - Phó Chủ tịch UBND thành phố Nam Định - về việc thu giá vé xe sai quy định tại đền Trần, bà Tính cho biết, việc trông coi ôtô, xe máy được giao cho UBND phường Lộc Vượng. Bà cho biết, sẽ điện xuống UBND phường để kiểm tra về vấn đề này.

Bên cạnh đó, tại đền Trần vẫn xuất hiện đội ngũ đổi tiền lẻ trước cổng, luôn miệng chèo kéo khách thập phương, gây mất mỹ quan, tạo ra hình ảnh không đẹp chốn tôn nghiêm. Tình trạng xe biển số xanh “góp mặt” tại lễ hội đã được báo chí phản ánh nhiều lần, nhưng theo quan sát, vào sáng 18.2 vẫn có xe ôtô biển số xanh tại bãi gửi xe của khu di tích đền Trần.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

HH Phương Nga: Tôi không quan hệ qua đường với anh Cao Toàn Mỹ