TPHCM:

Dẹp nạn xe tự chế cồng kềnh, nghênh ngang trên đường

LĐO Trường Sơn
Chia sẻ
Xe ba bánh tự chế chở hàng cồng kềnh đe dọa người đi đường là đối tượng ưu tiên hàng đầu mà CSGT muốn dẹp bỏ để đảm bảo ATGT.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an TPHCM về tăng cường quản lý hoạt động và xử phạt nghiêm, không để tiếp diễn tình trạng xe mô tô 2 bánh, xe thô sơ, xe cơ giới 3,4 bánh chở hàng hóa cồng kềnh tham gia giao thông trên địa bàn, Phòng CSGT ĐB-ĐS (PC67 - Công an TPHCM) đã tổ chức ra quân tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm, triệt để đối với hành vi này.

Theo PC67, hiện nay nhu cầu vận tải hàng hóa bằng các phương tiện giá rẻ như xe môtô, xe thô sơ, xe cơ giới 3, 4 bánh đang tăng nhanh. Dù số phương tiện ngày càng nhiều nhưng ý thức chấp hành của người điều khiển vẫn rất thấp. Vì lợi nhuận, họ bất chấp an toàn của bản thân và người khác, chở hàng hóa cồng kềnh, phóng nhanh, vượt ẩu, gây mất trật tự an toàn, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Dẹp nạn xe tự chế cồng kềnh, nghênh ngang trên đường ảnh 1
Một chủ phương tiện vi phạm bị lập biên bản tại quận 12 vào ngày 14.2.

Để lập lại trật tự trong lĩnh vực này, PC67 đã tổ chức tăng cường thực hiện chuyên đề kiểm tra xử lý các loại xe trên có hành vi chở hàng hóa cồng kềnh vi phạm TTATGT trên địa bàn, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Dẹp nạn xe tự chế cồng kềnh, nghênh ngang trên đường ảnh 2
Xe ba bánh chở thép ống chạy nhanh trên đường bị CSGT tuýt còi.

Đối tượng được chú trọng nhất là các xe 2,3 bánh tự chế, không có giấy tờ. Đây là những phương tiện thường xuyên vi phạm chở hàng hóa cồng kềnh, đi vào đường cấm, vượt đèn đỏ... khiến người đi đường hết sức bức xúc và cũng là một trong số các nguyên nhân gây ra nạn kẹt xe, thậm chí là tai nạn.

Dẹp nạn xe tự chế cồng kềnh, nghênh ngang trên đường ảnh 3
Xe kéo tự chế của một người dân ngoại tỉnh bị CSGT  xử phạt.

Trong ngày 14 và 15.2, PC67 đã xử phạt hàng chục trường hợp xe ba gác tự chế chở tôn, bìa carton, sắt thép mà không che chắn. Các chủ phương tiện khi bị xử lý đã đưa nhiều lý do như gia đình khó khăn sau khi nhập cư vào TPHCM, sống lệ thuộc vào việc chở hàng thuê, bán dạo.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Hoangdieu
Không phạt loại xe này nữa, mà hãy tịch thu, yếu tố gây ra kẹt xe, và tai nạn giao thông
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Uber gặp khó, tạo cơ hội cho startup “ria mép màu hồng” tăng trưởng