Liên quan đến vụ ““cát tặc” hoành hành trên sông Tiền”:

Đình chỉ công tác Bí thư Huyện ủy Hồng Ngự

Nam Trung
Chia sẻ
Ông Nguyễn Hồng Lâm khi còn là Bí thư Huyện ủy Hồng Ngự.

Sáng 25.2, thông tin từ Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp cho biết: Đã ban hành quyết định đình chỉ chức vụ ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện và Bí thư Huyện ủy Hồng Ngự (nhiệm kỳ 2010 - 2015) đối với ông Nguyễn Hồng Lâm (tự Sáu Lâm) - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hồng Ngự- vì có dấu hiệu vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm, không còn đủ uy tín để điều hành công việc của một bí thư huyện. Thời gian đình chỉ là 90 ngày- kể từ ngày 23.2.2013.

Như thông tin Báo Lao Động đã phản ánh (bài “Cát tặc” hoành hành trên sông Tiền” trên Trang ĐBSCL số thứ ba- ngày 13.11.2012), thời gian qua, trên sông Tiền - đoạn đi qua địa phận huyện Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) liên tục xảy ra sạt lở, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài sản, tính mạng của người dân. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạt lở là nạn khai thác cát trái phép (KTCTP) diễn ra khá tràn lan.... Sở dĩ các đối tượng KTCTP “lộng hành” là vì các đối tượng này được sự “chống lưng” của ông Nguyễn Hồng Lâm - Bí thư Huyện ủy Hồng Ngự. Theo xác minh của cơ quan chức năng, ông Lâm có liên quan đến 10 doanh nghiệp, cá nhân tham gia khai thác cát trên địa bàn huyện Hồng Ngự; trong đó có doanh nghiệp tư nhân Hoàng Vũ do ông  Nguyễn Hoàng Vũ (em ruột ông Lâm) làm giám đốc. Ngoài ra, ông Nguyễn Hồng Lâm còn có 2 phương tiện khai thác cát hoạt động tại xã Thường Phước 2 (huyện Hồng Ngự)...

Sau khi báo chí phản ánh, ngoài việc chỉ đạo lực lượng công an khẩn trương điều tra, xử lý các đối tượng KTCTP, Tỉnh ủy Đồng Tháp cũng đã giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tiến hành xác minh “mối quan hệ” giữa ông Lâm với các đối tượng KTCTP. Liên quan đến hành vi của ông Nguyễn Hồng Lâm, quá trình xác minh, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Tháp xác định ông Nguyễn Hồng Lâm có dấu hiệu vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm. Hiện tổ công tác của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đang tiếp tục thẩm tra, xác minh, làm rõ những vi phạm đối với ông Nguyễn Hồng Lâm.

Chiều 25.2, ông Lê Minh Trung - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Tháp- cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp vừa công bố quyết định điều động ông Nguyễn Văn Nguyện (Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thanh Bình) về nhận chức vụ Bí thư Huyện ủy Hồng Ngự (Đồng Tháp) thay cho ông Nguyễn Hồng Lâm.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

N.H.Q
Cần phải xử lý nghiêm. đúng theo quy định của pháp luật.(bài báo cần cập nhật thêm nhìu thông tin thiêm nua! còn nhiều việc mà bài báo chưa nêu lên từng chi tiết. Bí thư huyện ủy đi xe hơn 3 tỷ đồng (tiền đó ở có phải của dân không!)
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đại thắng New Zealand 4 - 0, Bồ Đào Nha giành vé vào bán kết Confederations Cup