Đồng bằng sông Cửu Long có thể ngập nặng hơn dự đoán

LĐ - 114 C.THẮNG
Chia sẻ
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp lần thứ 8 của Ủy ban Quốc gia về BĐKH. Ảnh: Tiền Phong.

“Thiên tai, biến đổi khí hậu (BĐKH) tới rất nhanh. Chúng ta còn nhiều bất cập, chưa tập trung giải quyết, nếu thẳng thắn nhìn nhận thì còn nhiều hạn chế, yếu kém, cả trong xây dựng chính sách và triển khai thực hiện và đặc biệt là sự phối hợp giữa các bộ, ngành, địa phương, giải quyết các vấn đề liên vùng, liên ngành”.

Đó là ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp lần thứ 8 của Ủy ban Quốc gia về BĐKH, tổ chức ngày 18.5, tại trụ sở Chính phủ. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về BĐKH - nêu rõ: Việt Nam là một trong những nước đầu tiên bị ảnh hưởng lớn, trực tiếp và nặng nề của BĐKH. Xu hướng bão lũ có cường độ ngày càng mạnh hơn, các hiện tượng thời tiết cực đoan đã tác động tiêu cực đến sản xuất nông nghiệp, tàn phá hạ tầng, đời sống của nhân dân ở nhiều nơi. Nếu không ứng phó một cách hệ thống, tổng thể, hiệu quả thì chúng ta sẽ đối mặt những nguy cơ hiện hữu thiệt hại to lớn, ảnh hưởng đến sự an toàn và ổn định cuộc sống của người dân, đe dọa sự phát triển bền vững của đất nước. 

Theo báo cáo do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà trình bày, BĐKH đang diễn ra mạnh mẽ, các diễn biến gần đây vượt xa mức được ghi nhận là kỷ lục trước đó. Thủ tướng chỉ rõ: “BĐKH đang đến rất nhanh, cần có giải pháp tốt hơn, quyết liệt hơn, nhất là đối với ĐBSCL.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể đau xót từ gia đình có con bỏng nặng bị thày lang trục lợi, ăn chặn tiền từ thiện