Dự kiến khách đến chợ Viềng Nam Định năm 2014 tăng đột biến

LĐO Cao Nguyên
Dự kiến khách đến chợ Viềng Nam Định tăng đột biến (ảnh CTV).

Theo Đại tá Trần Văn Luân - Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Nam Định, năm nay người dân cả nước được nghỉ lễ dài ngày, dự kiến số lượng khách khắp nơi sẽ đổ về Nam Định tham dự chợ Viềng “mua may bán đắt” sẽ tăng đột biến.


Chợ Viềng nằm trên địa bàn thôn Trung Thành, xã Kim Thái (Vụ Bản - Nam Ðịnh), trước đây chợ còn có tên là chợ chơi du xuân (du xuân thị). Bao quanh là cả một quần thể di tích thờ Thánh mẫu Liễu Hạnh - Thần chủ Ðạo Mẫu Việt Nam, nên cùng với việc đi chơi chợ là hoạt động lễ Mẫu để Người ban cho sức khoẻ và tài lộc.

Chợ Viềng mỗi năm chỉ họp có đúng một phiên, kéo dài từ nửa đêm mồng 7 đến sáng mồng 8 tết.

Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại, tham gia giao thông thông suốt của người dân và du khách thập phương, đại tá Luân cho biết, ngay từ trước tết Nguyên Đán, Phòng CSGT đã lên kế hoạch họp bàn, phối hợp, huy động thêm “quân lực” gồm: CSGT các huyện, CSCĐ và triển khai tối đa 100% quân số của phòng CSGT tỉnh Nam Định vào cuộc, triển khai nghiệp vụ, tập huấn trước thời điểm diễn ra 2 sự kiện lớn trong tháng Giêng trên địa bàn tỉnh Nam Định

Theo Đại tá Luân, dự báo xung đột giao thông, ùn ứ sẽ diễn ra trong ngày mồng 7 tết, khi Chợ Viềng ở huyện Vũ Bản khai mạc. Tuyến đường dự kiến bị ách tắc là các tuyến đường 10 từ Ninh Bình đến Nam Định và các trục, tuyến đường chính Trung tâm thành phố Nam Định và huyện Vũ Bản. Tương tự thế, vào ngày 14 tháng Giêng, ngày khai ấn Đền Trần Nam Định cũng dự báo sẽ có tình trạng xung đột giao thông tương tự

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đoạn video dài một phút ghi lại cảnh người dân thành phố Hồ Chí Minh chào đón Tổng thống Mỹ Barack Obama được Pete Souza, phóng viên ảnh Nhà Trắng, đăng tải lên Instagram cá nhân ngày 24/5. Tổng thống Obama vừa có chuyến thăm Việt Nam dài ba ngày, từ 23 đến 25/5. Ông đến thành phố Hồ Chí Minh vào chiều ngày 24/5, sau khi có bài phát biểu trước 2.000 người ở Hà Nội.

Video đã nhận được hơn 40.000 lượt xem, hơn 9.000 lượt "thích". "Thật tuyệt vời", tài khoản marimartegn bình luận. "Wow. Thật đẹp làm sao!", krisny13 viết.

Ben Rhodes, Phó cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ về Truyền thông Chiến lược, người đi cùng Tổng thống Obama trong chuyến thăm Việt Nam, trong cùng ngày cho biết họ sẽ không bao giờ quên sự chào đón nhận được tại thành phố Hồ Chí Minh.

"Cảm ơn các bạn, chúng tôi sẽ không bao giờ quên sự chào đón ở thành phố Hồ Chí Minh", ông viết trên Twitter cá nhân cùng dòng hashtag #ObamainVietnam.

Phó Thư ký báo chí Nhà Trắng Eric Schultz chia sẻ lại dòng cảm xúc của ông Rhodes kèm theo bình luận "hàng trăm nghìn người tập trung trên các tuyến phố chào đón @potus" và "tôi chưa từng chứng kiến điều này trong 5 năm làm việc tại Nhà Trắng". Potus là viết tắt của "President of the United States", tức tổng thống Mỹ.

Trong chuyến thăm, Tổng thống Obama đã gặp gỡ các lãnh đạo Việt Nam, thông báo Mỹ quyết định dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí đối với Việt Nam, đồng thời tập trung thảo luận những vấn đề nhằm tăng cường quan hệ song phương. Tại thành phố Hồ Chí Minh, ông thăm một ngôi chùa cổ, gặp gỡ cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam và trò chuyện với 800 bạn trẻ thuộc Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) trước khi sang Nhật Bản tối 25/5. (Theo vnexpress)Video người Sài Gòn chào đón Obama của phóng viên Nhà Trắng gây sốt