Ga Sài Gòn đang bán vé tàu Tết 2014: Mua vé tại ga bằng số thứ tự ổn định, đặt chỗ trên mạng bị chậm

LĐO Trần Phan – Giang Anh
Chia sẻ

Sáng nay (10.10), ga Sài Gòn bắt đầu bán vé tàu Tết 2014 rộng rãi cho hành khách bằng hình thức đặt chỗ trên mạng www.vetau.com.vn và bán trực tiếp tại nhà ga thông qua số thứ tự được cấp qua tin nhắn.

Theo ghi nhận của PV, hình thức bán vé trực tiếp tại nhà ga qua số thứ tự đã phát trước tình hình diễn ra ổn định, không xảy ra tình trạng tập trung quá đông lượng người đổ về ga hay chen lấn.

Ông Nguyễn Văn Thành – Trưởng ga Sài Gòn – cho biết, mỗi ngày nhà ga chỉ phục vụ bán vé tàu Tết cho khoảng 400 số thứ tự (tương ứng khoảng 1.200 vé) đã được phát trước đó. Khoảng 8.800 số thứ tự được cấp qua tin nhắn để mua vé tàu Tết từ ngày 10.10 đến ngày 31.10, đều được hẹn ngày cụ thể để đến ga mua vé.

Những trường hợp số thứ tự ra ga sớm hơn ngày hẹn sẽ không được phục vụ. Việc này để tránh tình trạng lượng người đổ dồn về ga quá đông gây mất trật tự. Với hình thức bán qua số thứ tự, hành khách đã có số thự tự có thể ngồi ở nhà, quán cà phê nhắn tin kiểm tra số thứ tự nhà ga đang phục vụ để chủ động thời gian. Cú pháp nhắn tin kiểm tra (Gasg kt) gửi tổng dài 8205.

Trong khi đó, hình thức đặt chỗ trên mạng www.vetau.com.vn, năm nay đến giờ 30 phút vẫn chưa xảy ra tình trạng sập mạng như năm trước. Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều hành khách, tình trạng mạng vẫn bị chậm khi thực hiện các thao tác. Số chỗ đi Hà Nội tương đối nhiều, trong khi vực miền Trung thì vé rất ít.

Một số trường hợp phản ánh, khi họ đã chọn được chỗ đến bước cuối “đặt chỗ” thì hết thời gian làm mất thời gian vào lại từ đầu.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

nguyen van truc
ai giai thich giup e . tại sao khi vô dăng kí thì lại hiện : " không có chỗ theo yêu cầu không ạ"
Trả lời - -
HOAI CHINH
em lấy stt qua mạng rùi. Nhưng điện thoại của e bị hư nên mất hết tin nhắn. mà trên mạng có ghi ko có tin nhắn thì không được. A Chị nào biết chỉ cho e với giờ e phải làm sao
Trả lời - -
Nhân
vào vetau.com.vn nhưng lần nào cũng hiện thông báo" ko có chỗ theo yêu cầu", chán thật,ko hiểu có thật sự đưa nhiều vé lên mạng ko????????/
Trả lời - -
Hang
lạ thật, sao em vào vetau.com.vn lần nào cũng bị báo là không có chỗ theo yêu cầu vậy? kêu là mở bán online mà có thấy đặt được đâu, vậy là sao???
Trả lời - -
Hoang
Đây là kết quả của sự thông thoáng mà nhà ga thông báo... The service is unavailable.
Trả lời - -
Thúy
sao em vào trang www.vetau.com.vn để đăng ký nhưng mà vào đăng ký mua vé thì mạng ko hoạt động là sao.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đánh người, đốt xe kiểu hội đồng: Xử lý hình sự được không?