Ghé thăm Facebook "Đại tướng Võ Nguyên Giáp" với gần 40.000 likes chỉ sau 1 ngày

LĐO Thảo Nguyên
Chia sẻ
Hàng loạt trang Facebook được lập mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Sự ra đi đột ngột của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một tổn thất to lớn của Quân đội Nhân dân Việt Nam nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung. Nỗi đau mất mát này đã được lan tỏa rộng rãi bởi truyền thông trong nước và quốc tế. Trang mạng xã hội Facebook cũng tràn ngập hình ảnh và những bình luận, những lời ca ngợi và tiếc thương vị Đại tướng kính yêu của dân tộc.

Ngay sau khi thông tin Đại tướng qua đời được lan truyền, hàng loạt trang Facebook để tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã được lập với những cái tên như: Tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp; Đời đời nhớ ơn công lao bác Đại tướng Võ Nguyên Giáp… đã thu hút hàng ngàn người tham gia.

Đặc biệt, trang Facebook mang tên “Đại tướng Võ Nguyên Giáp” có tới gần 40.000 người tham gia. Chân dung cùng những hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng tràn ngập trang Facebook này.

Những hình ảnh thể hiện những chặng đường lịch sử Đại tướng đã đi qua cùng dân tộc Việt Nam, làm nên những trang sử chói lọi và cả những hình ảnh rất đời thường của một vị tướng dung dị, đầy tình yêu thương.

Ghé thăm Facebook
Chỉ hơn 1 ngày, đã có gần 40.000 người tham gia trang Facebook này.

Cư dân mạng bày tỏ niềm yêu kính và tiếc thương người anh hùng dân tộc bằng những dòng bình luận đầy cảm động. Bạn có nickname HaiTran viết: “Nụ cười của Người thật đẹp. Rồi đây, chúng con sẽ mãi mãi không được thấy nụ cười ấy nữa. Nhưng nụ cười ấy, con người sáng ngời ấy vẫn mãi mãi trong tâm trí và trái tim chúng con. Xin kính cẩn nghiêng mình tiễn đưa Người về nơi an nghỉ”.

Những người con ở nước ngoài khi biết hung tin này cũng bày tỏ lòng mình bằng những câu thơ đầy xúc động:

“Chợt nghe tin Cụ qua đời
Con nơi đất khách bồi hồi tiếc thương
Bao năm chinh chiến xa trường
Làm nên lịch sử nên chương sử vàng”.

Đặc biệt, cư dân mạng là người nước ngoài cũng tha thiết bày tỏ sự ngưỡng mộ và tiếc thương Đại tướng qua dòng bình luận trên trang Facebook này.

Anh Alan Rickard - người Thụy Điển - viết: “Một huyền thoại anh hùng bất bại – Đại tướng Võ Nguyên Giáp! Người đã làm nên một trang sử riêng của thế giới. Người đã là nỗi sợ hãi với những kẻ bạo tàn và là niềm hi vọng cho những con người nhỏ bé trên hành tinh này. Nhân loại không thể nào quên Người, cảm ơn vì tất cả mọi điều Người đã làm cho nhân loại. Ngàn lời cảm ơn gửi đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp! Vĩnh biệt người anh hùng!”.

Ghé thăm Facebook
Các lời bình luận bày tỏ tình yêu và niềm tiếc nuối trước sự ra đi của Đại tướng. Đáng chú ý là lời bình luận của nickname Alan Rickard.

Cuộc đời và sự cống hiến lớn lao cho dân tộc của Đại tướng đã trở thành tấm gương sáng và là động lực cho thế hệ trẻ nỗ lực phấn đấu, đóng góp cho sự ổn định, phồn vinh của đất nước.

Bạn có nickname Hiệp Hoàng Long đã viết bài thơ ngắn chia sẻ:

“Là thanh niên Việt Nam
Trong đời sống hội nhập
Gian khổ và hi sinh
Luôn giữ vững lý tưởng

Học tập cùng làm theo
Tấm gương người Đại tướng
Cống hiến hết sức mình
Vì tương lai đất nước

Vì phồn vinh xã hội
Vì cuộc sống cộng đồng
Vì hạnh phúc gia đình
Thanh niên Việt Nam…tiến”.

Kết lại bài viết này là lời đánh giá về Đại tướng dưới góc nhìn của các tướng lĩnh nước ngoài được viết trên trang Facebook Đại tướng Võ Nguyên Giáp: “Người Pháp gọi ông là “Ngọn núi lửa phủ tuyết”. Người Mỹ coi ông là một nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại. Và điều đặc biệt hơn cả là các đối thủ cũ đều kính phục ông, Đại tướng Võ Nguyên Giáp!".

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

hoàng hải
ước gì con được thắp cho người nén nhang.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tân binh Solanke lập công, Liverpool thắng Crystal Palace 2 - 0