Hà Nội chưa có xe buýt dành riêng cho phụ nữ vào ngày 5.1.2015

LĐO Cao Nguyên
Chia sẻ
Ảnh minh họa.

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Hoàng Hải - Giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội với PV Lao Động liên quan đến vấn đề sẽ có xe buýt dành riêng cho phụ nữ.


Trước đó, trong cuộc họp về vấn đề giao thông Hà Nội diễn ra ngày 23.12, ông Nguyễn Quốc Hùng (Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội) đã chỉ đạo Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) nghiên cứu thí điểm một số tuyến xe buýt phục vụ riêng cho nữ giới. Theo đó, vào giờ cao điểm tại một số khu vực đông công nhân nữ và học sinh, sinh viên nữ đi lại bằng xe buýt, Transerco sẽ thí điểm một số tuyến riêng cho họ.

Sau khi ý kiến chỉ đạo đưa ra, một số tờ báo đưa tin, Sở Giao thông vận tải đang phối hợp với Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) bắt đầu cho “xe buýt phụ nữ” chạy từ ngày 5.1.2015. Bước đầu, xe buýt phụ nữ sẽ được bố trí trên 3 trục chính bao gồm: Trục đường số 1 đi về Nam của thành phố (khu vực trục đường Giải Phóng). Trục số 2 là hướng về quốc lộ 6 (đường Nguyễn Trãi – Thanh Xuân). Trục số 3 là hướng quốc lộ 32 (Cầu Giấy – Xuân Thủy). Đây là những trục đường đi qua nhiều trường đại học. Nhiều trẻ em và phụ nữ có nhu cầu đi lại trong giờ cao điểm trên các tuyến này.

Khi hỏi về vấn đề này, ông Hải cho hay đây là phương án kỹ thuật chuẩn bị sẵn sàng để khi có lệnh, còn muốn chạy phải có ý kiến của Thành phố. Hiện tại phía Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội đang trình và đề xuất Thành phố để tiếp tục nghiên cứu và thực hiện vào thời điểm khác, thời điểm này chưa phù hợp lắm - ông Hải nói.

 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

TÚ MỠ
cần phải có xe buýt riêng cho người đồng tính,xe riêng cho người lưỡng tính và xe riêng cho nam vì như thế mới bình đẳng các ông các bà ạ
Trả lời - -
Lê H.H.
Tôi muốn nói nếu luật pháp nghiêm minh thì tự do thân thể của từng người sẽ được tôn trọng.
Trả lời - -
Thanh Hương
Nếu thực hiện ý tưởng này thì là một bước lùi về bình đẳng giới.
Trả lời - -
Trần Phú Thành
Chẳng có nước nào làm cái chuyện vớ vẩn này. Các cơ quan chức năng hãy tăng cường quản lý xe khách, giáo dục nam thanh niên để họ thấy rằng sàm sỡ với phụ nữ ở chỗ đông người là thiếu văn hóa. Bên cạnh đó chị em phụ nữ cũng phải có phản ứng mạnh mẽ dứt khoát khi gặp những đàn ông bệnh hoạn này. Tôi tin mọi việc sẽ ổn. Không nên nghĩ ra cái việc nhiêu khê này. Mẹ và con trai cùng đi siêu thị, vợ và chồng cùng đi đâu đó, hoặc bố dẫn con gái lớn đi mua sắm cái gì, chẳng lẽ phải chia ra đi hai xe buyt ư? bất tiện. Thôi thôi, xin lỗi các ông.
Trả lời - -
Trần nam
Vui quá chị em, Hà nội tôn vinh chị em đấy, thế nay mai có xe buýt cho người già trẻ em không? Buồn thay một xã hội chả giáo dục được đạo đức đang xuống cấp, không biết trên thế giới có nước nào bình đẳng kiểu này không?Chị em tha hồ nằm,ngủ trên xe vì có những chuyến vài chị em
Trả lời - -
phi hải
là một giám đốc tất phải có học vị trình độ hiểu biết vậy mà đưa ra phương án thật tối kiến khác gì ông khảng định sự tồi tệ của xã hội . với sáng kiến này thì đên khi nào mới có một việt nam giầu mạnh văn minh hả ông
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cái kết đắng cho ảo thuật gia rởm lừa sờ ngực phụ nữ Trung Quốc nóng nhất hôm nay