Hà Nội: Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân thanh minh không gọi lãnh đạo phường ra trông xe để ăn trưa

LĐO Long Nguyễn - Trần Vương
Chia sẻ
Bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân. Ảnh: Báo Chất lượng Việt Nam.

Liên quan vụ “lùm xùm” của bà Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội), sáng 17.7, ông Vũ Cao Minh - Bí thư quận Ủy Thanh Xuân - đã chia sẻ quan điểm của ông với Báo Lao Động.

Cuối tuần qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip ghi lại hình ảnh 2 người phụ nữ dừng, đỗ xe gần một quán cà phê ở phố Nguyễn Quý Đức (phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân) vào trưa 7.7. Sau khi xe dừng, chủ quán cà phê yêu cầu 2 người phụ nữ không được đỗ xe ở đó và hai bên có lời qua tiếng lại. Một trong 2 người phụ nữ được cho là bà Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân.

Thông tin trên mạng xã hội còn cho rằng, bà Trang đã gọi điện “điều” Chủ tịch phường, Công an phường Thanh Xuân Bắc ra trông xe để đi ăn trưa. Thực tế, gần cuối đoạn video có xuất hiện hình ảnh ông Vũ Minh Lộ - Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc - và một cán bộ Công an phường Thanh Xuân Bắc.

Trao đổi với Báo Lao Động, bà Trang xác nhận, bà có xuất hiện trong video. Tuy nhiên, nữ Phó Chủ tịch quận phủ nhận việc gọi điện để yêu cầu lãnh đạo, công an phường ra trông xe như mạng xã hội đăng tải.

Theo bà Trang, sự việc đó xảy ra vào khoảng 12h20 ngày 7.7, khi bà cùng một nữ cán bộ, cũng công tác ở UBND quận, trên đường đi học về. Đến phố Nguyễn Quý Đức thì hai người dừng lại ăn trưa. Ôtô là do nữ cán bộ kia lái và đỗ. Bà Trang cũng cho hay, sau khi ăn trưa xong, khoảng 12h45, khi bước ra thì thấy xe nồng nặc mùi nước mắm. Ôtô bị ai đó đổ nước mắm be bét ở trước kính và hai bên cửa xe. Và không có chuyện bà gọi lãnh đạo phường ra trông xe để vị này ăn trưa. Nếu có sự việc này xảy ra thì ôtô đã không bị đổ nước mắm.

Trao đổi với PV Lao Động, ông Vũ Cao Minh - Bí thư quận Thanh Xuân - cho hay, đã nắm được sự việc và yêu cầu các cá nhân có liên quan giải trình.

“Chúng tôi đang yêu cầu tất cả các cá nhân giải trình sự việc. Sau đó, chúng tôi sẽ xem xét cụ thể. Về nguyên tắc, chúng tôi sẽ làm khách quan, công tâm chứ không có chuyện dung túng, bao che cho cán bộ. Nếu cán bộ có những biểu hiện không đúng mực với người dân, chúng tôi sẽ có hình thức kỷ luật nghiêm khắc” - Bí thư Quận ủy quận Thanh Xuân cho biết.

Ở một diễn biến liên quan, theo thông tin chúng tôi nhận được, kể từ khi video và các thông tin liên quan đến sự việc ở đường Nguyễn Quý Đức (phường Thanh Xuân Bắc) xảy ra, bà Trang nhận được rất nhiều tin nhắn đe dọa, xúc phạm. Đặc biệt, trong ngày nghỉ cuối tuần (16.7), bà nhận được hàng chục tin nhắn từ các số máy lạ với những nội dung tin nhắn chửi bới, xúc phạm, đe dọa...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

ĐỗQuang
Quận gọi thì phường phải ra/ Mới hay quyền chức bài ca không lời/ Quận chỉ đi ăn bún thôi./ Ới phường một cái, phường thời đến ngay/ Bao giờ dân được thế này? Gọi phường ,phường kéo đến ngay dân nhờ? Thảo dân ơi đừng có mơ ? Quan gọi thì đến, dân lờ không nghe!
Trả lời - -
Nhân v Quả
Cái sảy nảy cái ung rồi!. Xã hội 4.0 khác với giáo trình những năm cuối thế kỉ trước. Mọi tình huống tương tự, cứ nhũn nhặn, thua dân tí chút, uy tín càng cao. Ăn thua với dân là thua toàn tập....
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ cháu bé bị sùi mào gà phẫn nộ khi xem clip y sĩ Hiền dùng kéo cắt tỉa u nhú cho con