Hải Phòng: Cả phường bỏ nhiệm sở đi chơi Đồ Sơn trong giờ hành chính

LĐO HH-TN
Chia sẻ
Mới hơn 15h nhưng trụ sở UBND phường Vĩnh Niệm (Lê Chân) đã đóng kín - Ảnh TN

Trong khi người dân ngóng chờ chính quyền để giải quyết các thủ tục hành chính thì toàn bộ Đảng ủy, UBND và các ban ngành đoàn thể phường Vĩnh Niệm (quận Lê Chân, TP.Hải Phòng) lại thuê xe xuống Đồ Sơn chơi…

Chiều 14.7, rất nhiều người dân phường Vĩnh Niệm (quận Lê Chân, TP.Hải Phòng) vô cùng bức xúc khi trong giờ hành chính mà trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND phường Vĩnh Niệm (quận Lê Chân) không có một bóng người. Nhiều người cho biết, hôm nay là thứ 6, ngày làm việc cuối cùng trong tuần nên cần xác nhận gấp một số giấy tờ, vậy mà chờ hơn 1 tiếng đồng hồ vẫn không thấy bóng dáng một cán bộ phường nào.

Hải Phòng: Cả phường bỏ nhiệm sở đi chơi Đồ Sơn trong giờ hành chính ảnh 1
Hải Phòng: Cả phường bỏ nhiệm sở đi chơi Đồ Sơn trong giờ hành chính ảnh 2
Hải Phòng: Cả phường bỏ nhiệm sở đi chơi Đồ Sơn trong giờ hành chính ảnh 3
Các phòng đều cửa đóng then cài trong giờ hành chính - Ảnh TN

Theo ghi nhận thực tế của phóng viên báo Lao Động vào lúc 15h40, văn phòng một cửa UBND phường Vĩnh Niệm đã “cửa đóng then cài”. Tất cả các phòng của Bí thư Đảng ủy, thường trực Đảng Ủy, Chủ tịch, các phó chủ tịch và ban ngành phường đều khóa kín, trụ sở làm việc của UBND phường Vĩnh Niệm chỉ còn duy nhất một nữ bảo vệ.

Theo người này, hôm nay toàn phường đã đi tập huấn trên quận. Nhưng khi PV hỏi tập huấn đến bao giờ về thì người này tỉnh bơ trả lời đến 9-10h đêm mới về.

Hải Phòng: Cả phường bỏ nhiệm sở đi chơi Đồ Sơn trong giờ hành chính ảnh 4
Nhiều người đến liên hệ công việc nhưng nhiệm sở đã đóng cổng - Ảnh TN

Qua tìm hiểu được biết, sáng 14.7, HĐND phường Vĩnh Niệm tổ chức họp, đến chiều cùng ngày thì phường thuê xe cho tất cả đi Đồ Sơn “ăn chơi". Khoảng 14h15 ngày 14.7, chiếc xe 45 chỗ chở theo người của phường Vĩnh Niệm bắt đầu xuất phát. Đến 14h35, chiếc xe thứ 2 tiếp tục chở cán bộ Đảng ủy, UBND và các ban ngành đoàn thể phường xuống Đồ Sơn. Cuối cùng, hai xe ôtô con chở theo một số lãnh đạo phường cũng rời nhiệm sở. Ghi nhận vào lúc 15h30 cùng ngày, phường Vĩnh Niệm đã không còn một bóng người.

Được biết, phường Vĩnh Niệm tổ chức “ăn chơi” trong giờ hành chính ngay tại khu 2 và khu 3 bãi biển Đồ Sơn, đồng thời ăn tối tại nhà hàng ở khu 2 Đồ Sơn.

Ông Phạm Tiến Du – Chủ tịch UBND quận Lê Chân cho biết: "Sáng nay, phường tổ chức họp HĐND, nên sau đó tổ chức cho anh em đi Đồ Sơn. Tuy nhiên, đáng lẽ phải để người ở nhà trực. Tôi sẽ cho điều tra, xác minh  và xử lý vu việc…".

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Bùi tá Vinh
" Công bộc" của dân " do dân và vì dân" hiện nay làm việc thế ư ? Sướng quá nhỉ ! Chắc là cán bộ nhân viên ở phường làm việc cả tuần mệt mỏi vì công việc cấp trên giao phó nên chiều thứ sáu cuối tuần " nghĩ ăn chơi" giải trí đấy mà. Cán bộ viên chức được người dân tin nhiệm giao phó để thay mặt cho dân làm việc" quốc sự" lẽ ra phải có thông báo cho người dân biết để không phải mất thời gian đến ủy ban phường chờ đợi" quan" về chứng thực giấy tờ. Đây sẽ là kinh nghiệm cho lãnh đạo UBND phường này để lần sau có nghĩ thì dán thông báo" UBND phường Vĩnh Niệm,thông báo. Vì nhu cầu a của lãnh đạo cán bộ và viên chức UBND phường. Nên ủy ban nghĩ để đi Đồ Sơn" vui chơi giải trí. Nay UBND phường Vĩnh Niệm,thông báo để người dân biết tạm dừng các giao dịch" thì người dân sẽ khỏi mất thời gian đến chờ đợi các" quan" thế mới là việc làm khoa học công khai minh bạch của lãnh đạo địa phương./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
Trả lời - -
Chu Long
Ông Phạm Tiến Du – Chủ tịch UBND quận Lê Chân cho biết: "Sáng nay, phường tổ chức họp HĐND, nên sau đó tổ chức cho anh em đi Đồ Sơn"... Theo tôi, lấy giờ của nhà nước đi làm việc riêng là tham ô tài sản của dân. Đồng ý các vị họp, họp là trách nhiệm là công việc của công chức. Nếu đã họp xong thì phải trở về đúng chỗ làm việc, chả có lý do gì mà bỏ nhiệm sở đi Đồ Sơn ăn tiệc được. Trong khi đó người dân thì đang rất cần giải quyết công việc. Nếu ngày hôm đó có việc nghiêm trọng xảy ra cho dân thì ai là người chịu trách nhiệm và tổn thất của dân ai là người phải gánh. Mong các vị hãy làm đúng chức trách và nhiệm vụ của mình cũng là chính cho quyền lợi của các vị!
Trả lời - -
Lê Thanh Trung
" Toàn phường đã đi tập huấn trên quận, đến 9-10h đêm mới về." Tập huấn kiểu này chắc sẽ còn tổ chức đi nhiều lần nữa !
Trả lời - -
auduongphong
Sướng thế nên mặc dù lương thấp vẫn có người bỏ ra cả trăm triệu kiếm một chân công chức là phải rồi! Với năng suất lao động của nhiều cán bộ thì có lẽ mức lương 1.000.000 đồng/ tháng đã là quá cao rồi, nếu làm cho DN thì có lẽ không trụ nổi 3 ngày là bị đuổi! Mọi chính sách, đường lối dù tối ưu đến đâu nhưng vẫn còn những cán bộ loại này trong bộ máy thì sẽ có nhiều mắt xích bị hỏng kéo lùi sự phát triển của xã hội....
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ xe ô tô tông 9 xe máy, 2 người tử vong