Hải Phòng: Thu hồi giấy phép cơ sở mất ATVS thực phẩm

LĐ - 251 H.HOAN
Chia sẻ

“Rất nhiều người bị mắc bệnh, tuổi thọ của người dân đang bị giảm xuống do thực phẩm bẩn”, lo ngại về chất lượng của thực phẩm… là những ý kiến được nêu trong buổi đối thoại với doanh nghiệp về vấn đề an toàn thực phẩm do Sở Y tế Hải Phòng phối hợp với ngành NNPTNT, công thương tổ chức ngày 24.10 với sự tham dự của 180 bếp ăn tập thể, 34 cơ sở cung cấp thức ăn sẵn cho 60.000 người sử dụng.

Ông Nguyễn Văn Toản - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP (Sở Y tế Hải Phòng) cho biết: Hải Phòng có khoảng 180 bếp ăn tập thể,cơ sở cung cấp suất ăn sẵn cho các đơn vị, DN. Trong số này, riêng các đơn vị cung cấp suất ăn cho CN tại các KCN Nomura, Tràng Duệ,, Đình Vũ, Vsip, Đồ Sơn… đã lên đến 60.000 suất ăn/ngày, chủ yếu là ca trưa. 

Theo ông Toản, nguồn cung cấp thực phẩm an toàn đang là vấn đề đáng lo ngại khi khó kiểm soát được chất lượng nguyên liệu đầu vào, nhất là khi các loại hoá chất, phụ gia được sử dụng một cách tràn lan như hiện nay. 

Nguồn cung thực phẩm trên địa bàn TP cũng đang thiếu khi số trang trại, vùng trồng rau an toàn được Sở NNPTNT chứng nhận đủ điều kiện lại chỉ đáp ứng được khoảng 60%-70% nhu cầu, số còn lại phải nhập từ các tỉnh ngoài và đơn vị trung gian… không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Bà Phạm Thu Xanh - GĐ Sở Y tế Hải Phòng đã đề nghị với đại diện lãnh đạo Sở LĐTBXH, LĐLĐ Hải Phòng xem xét, xây dựng mức giá sàn tối thiểu về suất ăn cho NLĐ.

Ông Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu các ngành liên quan phải tăng cường kiểm tra, đồng thời cho biết sẽ thu hồi giấy phép hoạt động của những đơn vị vi phạm, gây ảnh hưởng tới sức khoẻ cộng đồng. “Sở NNPTNT phải chỉ cho các đơn vị nơi mua thực phẩm và phải chịu trách nhiệm khi xảy ra ngộ độc” - ông Nam nói.

Tại hội nghị, các bếp ăn và cơ sở cung cấp suất ăn sẵn đã kí cam kết thực hiện các quy định để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Đội nữ sát thủ tuổi teen khiến IS khiếp sợ