Hai ụ nổi không người, chưa xác định bị sóng đánh dạt vào bờ biển Thanh Hoá

LĐO Xuân Hùng
Chia sẻ
Mỗi chiếc ụ nổi dài khoảng 30m, rộng 10m. Trên ụ nổi không một bóng người.

Rạng sáng 17.7, sau bão, ngư dân thôn 1 xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa đi kiểm tra tàu bè đã phát hiện 2 chiếc ụ nổi lớn bằng thép trôi dạt vào bãi biển thuộc thôn 1, xã Hoằng Trường.

Mỗi chiếc ụ nổi này dài khoảng 30m, rộng chừng 10m trôi tự do vào bờ. Ban đầu chỉ có 1 chiếc, sau đó, 1 chiếc khác tương tự trôi dạt vào.

Cả 2 chiếc ụ nổi có nhiều vật dụng sinh hoạt nhưng không có người. Sáng 17.7, trao đổi với Lao Động, ông Lê Văn Hoàng – Chủ tịch UBND xã Hoằng Trường xác nhận thông tin trên và cho hay, đó là 2 chiếc ụ nổi, ban đầu xác định đó là tài sản của một DN xây dựng đang thi công ở cồn Thoi, Kim Sơn, Ninh Bình bị gió bão đánh dạt vào chứ không phải sà lan hay tàu vỏ thép như một số phương tiện thông tin phản ánh.

Hai ụ nổi không người, chưa xác định bị sóng đánh dạt vào bờ biển Thanh Hoá ảnh 1
Nhiều người cho rằng đó là tàu vỏ thép nhưng thực chất đó là ụ nổi dùng trong xây dựng các công trình dưới nước.

Hiện chính quyền địa phương và người dân đã neo đậu 2 chiếc ụ nổi này, tránh tình trạng trôi dạt tự do đồng thời báo cáo lên cấp trên, liên lạc với doanh nghiệp có tài sản trôi dạt. Tuy nhiên, đến trưa 17.7, vẫn chưa có đơn vị nào nhận 2 chiếc ụ nổi trên.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Những kỳ kiến tập hãi hùng: Hiệu trưởng không hề biết học sinh gửi đơn kiến nghị