Hàng trăm ngọn nến thắp lên “vì người đã mất-hành động vì người đang sống”

LĐO Vương Trần
Chia sẻ
Hàng trăm ngọn nến được thắp lên để tưởng niệm các nạn nhân xấu số do tai nạn giao thông.

Tối 18.11, tại Hà Nội đã diễn ra lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Hàng trăm ngọn nến được thắp sáng để tưởng niệm các nạn nhân xấu số.

Năm nay là năm thứ năm chương trình được UB ATGT Quốc gia tổ chức nhằm tưởng nhớ và bày tỏ niềm thương cảm với những người xấu số khi tham gia giao thông, cùng chia sẻ nỗi đau và sự mất mát với người thân của họ.

Phát biểu tại buổi lễ Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ: “Đã đến lúc mỗi người Việt Nam cần phải nhận thức nghiêm túc về tác hại khôn lường của tai họa này đến toàn bộ tiến trình vươn lên của dân tộc, đến sự phát triển lành mạnh của giống nòi. Đã đến lúc chúng ta cần phải dũng cảm và chân thành nhìn thẳng vào sự thật là trong mỗi vụ tai nạn giao thông, có cả lỗi và trách nhiệm của từng cá nhân, của cả cộng đồng và Nhà nước.”

Hàng trăm ngọn nến thắp lên “vì người đã mất-hành động vì người đang sống” ảnh 1
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình kêu gọi toàn xã hội cùng hành động để không còn những nỗi đau do tai nạn giao thông.

Phó Thủ tướng kêu gọi hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống! Hãy vì những mầm non, chủ nhân tương lai của đất nước, mỗi người trong chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa với quyết tâm sắt đá và khát vọng khôn nguôi về một xã hội yên bình, không còn nỗi đau do tai nạn giao thông!

Hàng trăm ngọn nến thắp lên “vì người đã mất-hành động vì người đang sống” ảnh 2
Tiết mục văn nghệ trong chương trình lễ tưởng niệm.
Hàng trăm ngọn nến thắp lên “vì người đã mất-hành động vì người đang sống” ảnh 3
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng hàng trăm người đã tham gia lễ tưởng niệm
Hàng trăm ngọn nến thắp lên “vì người đã mất-hành động vì người đang sống” ảnh 4
Năm nay là năm thứ năm chương trình được UB ATGT Quốc gia tổ chức nhằm tưởng nhớ và bày tỏ niềm thương cảm với những người xấu số khi tham gia giao thông, cùng chia sẻ nỗi đau và sự mất mát với người thân của họ.

Cũng trong buổi lễ hàng trăm ngọn nến được thắp sáng để tưởng niệm các nạn nhân xấu số do tai nạn giao thông.

Tháng 10.2005, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã chính thức công nhận và chọn ngày Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm là Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông toàn cầu. Theo thống kê của Tổ chức Sức khỏe thế giới (WHO), năm 2015, Việt Nam có tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông cao thứ hai ở khu vực Đông Nam Á, chỉ sau Thái Lan. Trung bình mỗi ngày trôi qua trên đất nước Việt Nam, tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng của 24 người và làm cho gần 60 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời. Trong số những nạn nhân tai nạn giao thông, ngày càng có nhiều nạn nhân trẻ.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Đi làm bằng xe đạp giúp bạn giảm gần một nửa nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và tử vong sớm