Hành trình Đỏ - kết nối cộng đồng trong tình nhân ái

LĐ - 177 THÙY LINH
Chia sẻ

Ngày 31.7, Ban tổ chức Hành trình Đỏ - 2016 phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP.Hà Nội và Hội Thanh niên vận động hiến máu tình nguyện TP.Hà Nội tổ chức ngày hội “Giọt hồng tri ân” và lễ bế mạc Hành trình Đỏ - 2016.

Hành trình Đỏ - 2016 diễn ra từ ngày 1 - 31.7.2016, đã thực hiện thành công sứ mệnh “Kết nối dòng máu Việt” với những hoạt động cụ thể như: Tuyên truyền, tổ chức hiến máu, khắc phục tình trạng thiếu máu hè và nâng cao nhận thức người dân về bệnh tan máu bẩm sinh tại 27 tỉnh, thành phố mà hành trình đi qua.

130 tình nguyện viên đã vượt quãng đường trên 3.000km, tuyên truyền trực tiếp đến trên 500.000 lượt người về hiến máu và bệnh tan máu bẩm sinh, tổ chức được 27 ngày hội hiến máu lớn tại 27 tỉnh/thành phố, thu hút hàng chục ngàn người dân đến tham gia hiến máu. Tính đến chặng Thanh Hóa - điểm dừng chân thứ 26 của hành trình, đã có 20.799 đơn vị máu được tiếp nhận.

Lượng máu này không chỉ góp phần đảm bảo nguồn máu cho cấp cứu, điều trị tại địa phương trong dịp hè, mà còn góp phần điều tiết máu trên phạm vi toàn quốc. Nhiều tỉnh, thành phố đã tổ chức thành công Hành trình Đỏ với trên 1.000 đơn vị máu tiếp nhận được như: Thanh Hoá, Hải Phòng, Khánh Hoà, Thái Nguyên, Phú Thọ, Đắk Lắk, Bà Rịa - Vũng Tàu, Nghệ An…

GS-TS Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư, Trưởng ban Tổ chức Hành trình Đỏ - 2016 đánh giá: “Hành trình đã góp phần kết nối cộng đồng trong tình nhân ái và trách nhiệm, là một trong những điểm nhấn quan trọng đưa hoạt động hiến máu tình nguyện phát triển đồng đều tại các địa phương trong cả nước”. Ngày hội hiến máu “Giọt hồng tri ân” được tổ chức lần thứ VI, với thông điệp “Mỗi trái tim - Một ngọn lửa anh hùng”. Đây là ngày hội cuối cùng (ngày hội hiến máu thứ 27) trong chuỗi Hành trình Đỏ - 2016 được diễn ra trong cả ngày 31.7 (từ 7h - 17h).

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ xe ô tô tông 9 xe máy, 2 người tử vong