Học bơi ở sông Hồng

LĐ - 200 Vũ Thế Sơn
Chia sẻ
Ngay ở trong bể bơi những hành động nhảy nguy hiểm cũng bị hạn chế thì tại đây không có bất kỳ giới hạn hay quy định an toàn nào.

Theo thông tin từ Bộ LĐTBXH, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 3.500 trẻ em tử vong do đuối nước, mỗi ngày có tới 9 trẻ em thiệt mạng trong những tai nạn liên quan đến sông nước. Nhận thấy những nguy hiểm này, nhiều bậc cha mẹ đã có ý thức cao trong việc cho trẻ luyện tập kỹ năng bơi lội. 
Tuy nhiên, để cho trẻ có một môi trường học bơi an toàn là một trong những vấn đề cần được quan tâm và xem xét kỹ. Vài năm trở lại đây, bến phà ven sông Hồng ở thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, Nam Định trở thành một nơi để trẻ rèn luyện việc bơi lội.

Học bơi  ở sông Hồng ảnh 1
Vì là khu vực vận tải khách nên những chuyến phà thường xuyên ra vào rất nguy hiểm cho những người đang tắm ở sông. 
Học bơi  ở sông Hồng ảnh 2
Những thanh, thiếu niên bám vào những chiếc phà ra giữa sông rồi bơi vào bờ. 
Học bơi  ở sông Hồng ảnh 3
 Đáng lưu ý, sông Hồng là một trong những huyết mạch giao thông đường thủy, có nhiều tàu lớn (chủ yếu là tàu chở cát, đá) qua lại. Những con tàu di chuyển với tốc độ cao có thể tạo ra sóng lớn, chân vịt tạo ra xoáy nước ngầm rất nguy hiểm cho những người bơi lội ở gần đó. Đặc biệt là với trẻ em khi sức không đủ để bơi ra khỏi vùng nước dữ.
Trang bị những kỹ năng bơi lội cho trẻ là hết sức cần thiết, tuy nhiên việc làm này cần phải thực hiện đúng cách và rất thận trọng để tránh mọi rủi ro không đáng có.
Học bơi  ở sông Hồng ảnh 4
Đoạn sông này rộng và rất sâu, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tai nạn đuối nước. 
Học bơi  ở sông Hồng ảnh 5
 Mặc dù tại thị trấn Cổ Lễ có bể bơi để phục vụ nhu cầu của người dân, tuy nhiên nhiều bậc cha mẹ cho rằng nước của bể bơi không sạch và có nhiều khả năng gây ra các bệnh da liễu và mắt nên quyết định cho các cháu tập bơi ở sông. Bà con cho rằng nước sông sạch hơn và cũng là tập cho trẻ quen với sông nước.
Học bơi  ở sông Hồng ảnh 6
 Những đứa trẻ chưa biết bơi thường có cha mẹ hoặc người lớn đi kèm nhưng chỉ cần một chút lơ đễnh thì tai nạn có thể xảy ra bất ngờ. Trước đây, tại khu vực này đã từng xảy ra một số trường hợp trẻ em đuối nước trong lúc chơi đùa dưới sông.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Lũ ống khủng khiếp tại Hà Giang