Học sinh lớp 4 “lì xì” gần 40 triệu đồng nhặt được cho cụ bà đánh rơi

LĐO Trần Tuấn
Chia sẻ
Bà Truyền nhận lại gần 40 triệu đồng mà em Lan Anh nhặt được

Sau khi nhặt được một túi tiền trị giá gần 40 triệu đồng, một em học sinh lớp 4 ở xã Thạch Văn (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã trả lại cho người đánh rơi.

Theo đó, chiều ngày 2.2 (Mồng 6 Tết), em Nguyễn Thị Lan Anh - học sinh lớp 4A, Trường Tiểu học Thạch Văn trên đường đi tham gia Tết trồng cây do trường phát động đã nhặt được một túi vải màu hồng. Mở túi ra, em thấy số tiền bên trong rất lớn.

Ngay sau đó, em Lan Anh đến trường gặp cô giáo chủ nhiệm báo cáo sự việc và giao túi tiền để cô giáo giao cho Ban Giám hiệu. Ban Giám hiệu sau đó đã thông báo đến Công an xã Thạch Văn để tìm người đánh rơi trả lại. Kiểm đếm, số tiền khi bàn giao cho Công an xã là 39,816 triệu đồng.

Từ những thông tin qua cuốn sổ cùng đựng trong túi tiền, Công an xã Thạch Văn nhanh chóng tìm ra chủ nhân đánh rơi số tiền lớn trên là bà Nguyễn Thị Truyền, trú tại xóm Nam Thai, xã Thạch Hội (Thạch Hà).

Theo bà Truyền, trong ngày làm việc hành chính đầu tiên của năm mới, bà mang số tiền trên đến trả cho một chi nhánh ngân hàng gần đó thì không may bị rơi dọc đường. Đang lúc cả gia đình tỏa ra đi tìm kiếm, dò hỏi thì nhận được thông báo có người nhặt được muốn trao trả.

Sáng 3.2, ông Đậu Xuân Đại - Bí thư Đảng ủy xã Thạch Văn xác nhận có việc ngày hôm qua, em học sinh Nguyễn Thị Lan Anh - học sinh lớp 4A, Trường Tiểu học Thạch Văn nhặt được 39,816 triệu đồng và đã trả lại cho người đánh rơi là bà Truyền ở xã Thạch Hội.

Thầy Nguyễn Công Đức - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạch Văn - cho biết, mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng khi nhặt được tiền em Lan Anh đã không tham mà tìm cách trả lại. Nhà trường sẽ khen thưởng đột xuất, tuyên dương em trước toàn trường vào đầu tuần tới để các học sinh khác học tập theo lời dạy "được của rơi, tìm người trả lại".

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Bùi tá Vinh
Việc làm của cháu bé học sinh lớp bốn này rất đáng tuyên dương, ngoài việc tuyên dương ở trường học ra, đề nghị chính quyền địa phương tuyên dương khen thưởng cho cháu bé này. Vì cháu rất xứng đáng là đội viên Tiền Phong, cháu ngoan Bác Hồ.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nguy cơ “xóa sổ” trường liên cấp 25 tuổi: UBND tỉnh Vĩnh Phúc càng quy hoạch càng thiếu chuẩn?