Hội thảo quốc tế quy hoạch đô thị và kỹ thuật giao thông

LĐO Thùy Trang
Chia sẻ
Sáng 12.4, hội thảo quốc tế về quy hoạch đô thị và kỹ thuật giao thông đã được khai mạc tại ĐH Tôn Đức Thắng.

Ngày 12.4, tại Trường đại học Tôn Đức Thắng, Hội thảo quốc tế về Phát triển bền vững trong xây dựng, quy hoạch đô thị và kỹ thuật giao thông (CUTE 2016) chính thức khai mạc.

Hội thảo diễn ra từ ngày 12 đến 14.4.2016 với sự tham gia của hơn 100 nhà khoa học, chuyên gia, doanh nhân, nghiên cứu sinh đến từ 12 quốc gia  và vùng lãnh thổ Úc, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đức, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Hà Lan, Đài Loan và Việt Nam.

Đặc biệt, hội thảo có sự tham dự của những nhà khoa học đầu ngành đến từ các trường đại học danh tiếng như: Trường đại học Hasselt (Vương quốc Bỉ), Trường đại học Kỹ thuật Ostrava (Cộng hòa Séc) và Trường đại học Kỹ thuật Czech (Cộng hòa Séc).

Hội thảo CUTE 2016 là diễn đàn để các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành trao đổi, phân tích và chia sẻ các kết quả nghiên cứu mới về lý thuyết và thực tiễn trong lĩnh vực Xây dựng, Quy hoạch đô thị và Kỹ thuật giao thông hiện nay, cũng như những định hướng nghiên cứu và phát triển trong thời gian tới.

CUTE 2016 đã nhận được 78 bài báo từ các nhà nghiên cứu.  Sau quá trình thẩm định nghiêm túc của các chuyên gia quốc tế đầu ngành, đã chọn ra 50 bài tham luận để báo cáo về các vấn đề lý thuyết và ứng dụng trong các lĩnh vực xây dựng, cầu đường, quản lý đô thị và kiến trúc, v.v. Đặc biệt, các bài báo cáo trong Hội thảo khoa học lần này được Nhà xuất bản Elsevier phát hành toàn cầu và đưa vào cơ sở dữ liệu Scopus.

Bên cạnh đó, Hội thảo cũng là cầu nối tích cực giữa các trường đại học, các cơ sở nghiên cứu Việt Nam với các trường đại học, các nhà nghiên cứu trên thế giới nhằm mở ra những hướng nghiên cứu mới, ứng dụng kết quả nghiên cứu vào thực tiễn quy hoạch - kiến trúc đô thị, xây dựng, giao thông.

Sinh viên triển lãm mô hình sản phẩm tại hội thảo CUTE 2016:
[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đề toán nhiều câu khó, đạt điểm cao không dễ