Hơn 1,5 triệu người cao tuổi được hưởng chính sách bảo trợ xã hội

LĐO Hà Liên
Chia sẻ
Tiến sĩ Đàm Hữu Đắc, Phó chủ tịch thường trực Hội Người cao tuổi Việt Nam. Ảnh: P.v

Thông tin được Tiến sĩ Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Người cao tuổi Việt Nam, chia sẻ trong Hội nghị triển khai kế hoạch tuyên truyền nghị quyết Đại hội V, Hội người cao tuổi Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra ngày 19.5 tại Hà Nội. 

Tiến sĩ Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Người cao tuổi Việt Nam cho biết: “Một trong những kết quả nổi bật của Hội Người cao tuổi trong nhiệm kỳ vừa qua là chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, chăm sóc cả đời sống vật chất, tinh thần và sức khỏe của người cao tuổi”.

Ông Đàm Hữu Đắc cũng cho biết, đến nay, có hơn 1.585.000 người cao tuổi được hưởng chính sách bảo trợ xã hội hàng tháng và được cấp thẻ bảo hiểm y tế. Từ năm 2010 đến nay, trung bình hàng năm có hơn 1 triệu người được chúc thọ, mừng thọ, gần 1 triệu người được thăm hỏi, tặng quà khi ốm đau, tặng quà nhân dịp tết truyền thống của dân tộc.

Đời sống tinh thần của người cao tuổi cũng được quan tâm với các hoạt động văn hóa thể thao ở các tổ chức hội rất sôi động, thu hút được hội viên tham gia. Người cao tuổi cả nước có 70 nghìn câu lạc bộ thu hút gần 3 triệu hội viên. Điển hình như Câu lạc bộ sức khỏe ngoài trời của thủ đô, các hoạt động dành cho người cao tuổi ở Trung tâm văn hóa tỉnh Bắc Giang...  

Hội Người cao tuổi Việt Nam cũng công bố các hoạt động hướng tới các hoạt động kỷ niệm 76 năm “Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam – Ngày Người cao tuổi Việt Nam” 6.6 và năm thứ ba triển khai “Tháng Hành động vì Người cao tuổi Việt Nam” (tháng 10.2017).

Trong dịp này, các tổ chức hội cơ sở sẽ có nhiều hoạt động gặp mặt thân mật, tổ chức chúc thọ mừng thọ các cụ cao niên, thăm hỏi động viên nhau và tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thơ ca.

“Tháng Hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm nay có chủ đề “Chung sức vì người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”. Các cấp, các đơn vị trực thuộc của Trung ương hội sẽ tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao. Đặc biệt, các giải thể thao, bơi trung cao tuổi, bóng chuyền hơi, giải cờ tướng trung cao tuổi, hội thi tiếng hát người cao tuổi… sẽ được tổ chức tại các địa phương.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Anh Tây bị đánh chảy máu mũi trên phố Hà Nội và văn hóa ứng xử của một bộ phận người Việt