Khánh thành phòng thí nghiệm đo Xương và Cơ đầu tiên tại trường đại học

LĐO Thùy Trang
Chia sẻ
Sáng 28.6, Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã tổ chức Lễ Khánh thành Phòng đo Xương và Cơ

Sáng 28.6, Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã tổ chức Lễ Khánh thành Phòng đo Xương và Cơ. Đây là phòng thí nghiệm trọng điểm của trường.

 Với hệ thống máy móc tiên tiến, đặc biệt là máy đo loãng xương mà Việt Nam là nước châu Á đầu tiên đưa vào sử dụng, phòng đo Xương và Cơ là cơ hội tuyệt vời cho các chuyên gia về loãng xương thực hiện những nghiên cứu đẳng cấp quốc tế.

GS. Nguyễn Văn Tuấn – Cố vấn cao cấp, Trưởng Nhóm nghiên cứu Xương và Cơ Trường ĐH Tôn Đức Thắng khẳng định, việc ra đời của phòng lab này là bước ngoặc quan trọng không chỉ của trường mà còn là của sự nghiệp nghiên cứu khoa học Việt Nam khi lần đầu tiên có một phòng lab phục vụ các nghiên cứu chuyên sâu về y khoa ở một trường ĐH.

Nhóm nghiên cứu Xương và Cơ gồm các nhà khoa học đến từ nhiều ngành khác nhau, gồm y học lâm sàng, dịch tễ học, di truyền học, và nghiên cứu cơ bản. Nhóm đã có nhiều công bố khoa học trên các tạp chí quốc tế thu hút sự quan tâm của cộng đồng như cứ 10 người Việt Nam trên 40 tuổi ở TPHCM thì có 6 người bị thoái hóa cột sống, phát hiện 3 gen loãng xương ở người Việt …

Bà Trịnh Minh Huyền, Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: "Với mong muốn trở thành một trường ĐH nghiên cứu và nhận thấy sự phát triển vượt bậc qua những công trình nghiên cứu có chất lượng hàng đầu trong ngành y học loãng xương của Nhóm nghiên cứu, Trường ĐH Tôn Đức Thắng quyết định đầu tư xây dựng Phòng đo Xương và Cơ với hệ thống trang thiết bị hiện đại như: Máy Digital X-ray system; Máy DXA Hologic Horizon;... Mong rằng tại phòng thí nghiệm này, các nhà khoa học có thể thực hiện được những nghiên cứu cho người Việt Nam".

Năm 2014 trường ĐH Tôn Đức Thắng được cấp 2 bằng sáng chế Mỹ, nâng tổng số bằng sáng chế Mỹ Việt Nam lên con số 9 trong vòng 40 năm qua. Nhóm nghiên cứu Xương và Cơ là một trong những nhóm nghiên cứu được thành lập với sự hỗ trợ từ Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ (FOSTECT) của nhà trường.


Khánh thành phòng thí nghiệm đo Xương và Cơ đầu tiên tại trường đại học  ảnh 1
Sáng 28.6, Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã tổ chức Lễ Khánh thành Phòng đo Xương và Cơ
Khánh thành phòng thí nghiệm đo Xương và Cơ đầu tiên tại trường đại học  ảnh 2
GS. Nguyễn Văn Tuấn giới thiệu với các khách mời đến từ các Sở, Ban ngành y tế tại về phòng lab
Khánh thành phòng thí nghiệm đo Xương và Cơ đầu tiên tại trường đại học  ảnh 3
GS. Nguyễn Văn Tuấn giới thiệu với các khách mời đến từ các Sở, Ban ngành y tế tại về phòng lab
Khánh thành phòng thí nghiệm đo Xương và Cơ đầu tiên tại trường đại học  ảnh 4
Nhiều nhà khoa học, bác sĩ cũng đến tham quan phòng thí nghiệm
Khánh thành phòng thí nghiệm đo Xương và Cơ đầu tiên tại trường đại học  ảnh 5
Nhiều nhà khoa học, bác sĩ cũng đến tham quan phòng thí nghiệm

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

1 năm sau tai nạn máy bay Casa 212: Lời kể từ người vợ của liệt sỹ duy nhất chưa tìm thấy thi thể