Kiểm tra sai phạm nhà Mỹ Linh, Thành Chương

Chia sẻ
Ngôi nhà xây trên đất rừng phòng hộ của gia đình ca sĩ Mỹ Linh.

Sau khi kiểm tra việc xây dựng công trình trên đất rừng Sóc Sơn, Sở Xây dựng Hà Nội và UBND huyện Sóc Sơn sẽ xác định đúng, sai và báo cáo

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Vũ Hồng Khanh vừa giao Sở Xây dựng và UBND huyện Sóc Sơn rà soát, kiểm tra việc xây dựng công trình của các hộ gia đình, cá nhân trên đất lâm nghiệp thuộc huyện Sóc Sơn, xác định rõ đúng, sai và báo cáo đề xuất với UBND thành phố trước ngày 15.6.

Ông Khanh cũng yêu cầu Công ty TNHH một thành viên đầu tư và phát triển nông-lâm nghiệp Sóc Sơn kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân trong việc chuyển mục đích sử dụng đất để xây dựng nhà văn hóa, sân thể thao và cho doanh nghiệp khác thuê tại xã Minh Phú; đồng thời, phải chấm dứt và thanh lý hợp đồng cho thuê này theo kết luận thanh tra của Sở Tài nguyên-Môi trường Hà Nội.

Trước đó, kết luận thanh tra của Sở Tài nguyên-Môi trường Hà Nội nêu, nhiều hộ gia đình, cá nhân ở 7 xã của huyện Sóc Sơn nhận giao đất lâm nghiệp đã tự chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang làm nhà ở hoặc mua bán và xây dựng công trình nhà ở, sân, hàng rào kiên cố; trong đó có gia đình ca sĩ Mỹ Linh và họa sĩ Thành Chương.

Theo đó, năm 2001, vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh mua gần 12.700m2 đất rừng phòng hộ và được UBND huyện Sóc Sơn cấp giấy sử dụng 600m2 đất ở. Tuy nhiên, từ năm 2009, gia đình Mỹ Linh đã xây ngôi nhà 300m2, nhà thu âm 90m2, bể bơi 60m2 cùng 300m2 trồng cỏ...

Tương tự, Việt phủ Thành Chương cũng được xây dựng trên diện tích hơn 8.000m2 đất rừng đặc dụng. Năm 2006, Thanh tra Chính phủ đã kết luận sai phạm và UBND xã Hiền Ninh đã nhiều lần báo cáo UBND huyện để có biện pháp xử lý dứt điểm, nhưng hiện họa sĩ Thành Chương vẫn "tiếp tục xây dựng công trình trên đất rừng đặc dụng".

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Hà nội
Bó tay với cách làm này của mấy ông bà quan chức, một công trình đã làm được hơn 10 năm và trở thành một địa chỉ văn hóa không thể thiếu trên bản đồ du lịch Hà nội thế mà bây giờ lại mang ra bới móc, kiện tụng. Sao khi Bill Gate, các đoàn tham quan nước ngoài đến Việt Phủ các ông các bà không xông ra mà nói" đừng đến chỗ đó, chỗ đó được xây dựng sai trái". Giờ đây thì sao? nào là rừng đặc dụng, chiếm đất... Nhưng theo tôi nếu không có Việt phủ thì rừng đặc dụng cũng chui hết vào đâu đấy, phần còn lại chỉ là mấy đồi hoang núi trọc vô cảm mà thôi. Hãy để cho dân yên, cho nơi cuối cùng lưu giữ văn hóa Việt đậm chất nhất còn sót lại ở Hà Nội đô hội được thanh bình.
Trả lời - -
Huonghanoi
Mình đọc bài về "vụ" này thấy nhiều ý kiến bình luận trái chiều. Nhưng có thể thấy rõ một điều hết sức phi lý đó là công trình tồn tại hơn chục năm rồi tại sao bỗng dưng đào xới vào lúc này? Không bình thường! Động cơ gì đằng sau vụ này? Điều thứ hai mình thấy cách tư duy của nhiều người đó là nhìn sự thành công, giàu có của người khác với thái độ hằn học. Cứ như thể họ là ngừoi gian ác hết cả. Không có những người táo bạo như họ, đất nước còn lâu mới phát triển như hôm nay. Ở đâu cũng có tham nhũng, cuộc sống là thế. Pháp luật của ta còn đang hoàn thiện. Nhiều vụ tham nhũng thật sự làm ảnh hưởng đến nền kinh tế quốc gia còn chưa thấy xử lý được do cơ chế. Vậy thì đây cũng là một việc do cơ chế. Cơ chế khiến cho ngừoi dân và cả chỉnh quyền lúng túng. Lên rừng khai hoang là tốt hay xấu? Bỏ phố về ở với rừng là tốt hay xấu? Họ còn trồng cây gấp nghìn lần người nông dân trồng rừng và tạo ra kết quả xã hội. Không nên ích kỉ vi mô!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thứ trưởng Bùi Văn Ga: Nếu học vững là có thể thi tốt