Thành tựu y học:

Mổ ruột thừa bằng nội soi qua đường âm đạo

Thanh Thư
Chia sẻ

Bệnh viện Việt-Đức vừa áp dụng thành công kỹ thuật mổ cắt ruột thừa nội soi qua đường âm đạo cho phụ nữ. Đây là kỹ thuật mổ có rất nhiều ưu điểm.

Bệnh nhân đầu tiên thực hiện kỹ thuật này thành công là một phụ nữ 48 tuổi. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng kéo dài, lúc đầu đau vùng thượng vị, sau đó khu trú ở hố chậu phải. Qua theo dõi, bác sĩ chẩn đoán  bệnh nhân bị  viêm ruột thừa.

Do bệnh nhân đã từng trải qua 2 lần mổ mở để lấy thai và cắt tử cung bán phần với chẩn đoán u xơ tử cung, nên các bác sĩ quyết định áp dụng mổ nội soi cắt ruột thừa qua đường âm đạo để đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân. Sau gần 2 giờ phẫu thuật, ca mổ thành công. Bệnh nhân không đau sau mổ, sức khỏe ổn định và xuất viện sau đó 3 ngày.

Theo các bác sĩ, phẫu thuật nội soi qua đường tự nhiên, trong đó có đường âm đạo là kỹ thuật mới bắt đầu được áp dụng và là một hướng đi an toàn. Phương pháp phẫu thuật qua đường âm đạo rất thuận lợi, dễ áp dụng, độ an toàn cao, không để lại sẹo, giảm đau do ít can thiệp lên da thịt, giảm thiểu khả năng nhiễm trùng, dùng thuốc ít hơn nên chi phí giảm và được xuất viện sớm.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thắng New Zealand kịch tính 2 - 1, Mexico chiếm ngôi đầu bảng A Confederations Cup 2017