Một cháu bé chết đuối trong công viên Cầu Giấy

LĐO Tiến Dũng
Chia sẻ
Rất đông người dân có mặt tại hiện trường vụ việc

Chiều ngày 17.11, một cháu bé vào công viên Cầu Giấy (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) chơi, bất ngờ ngã xuống hồ nước; tuy được người dân và các bảo vệ phát hiện kịp thời, nhưng cháu vẫn tử vong.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 17.11, tại hồ nước trong công viên Cầu Giấy. Một số người dân khu vực cho biết, họ thấy 2 cháu nhỏ khoảng 11 tuổi đến gần khu vực hồ nước trong công viên chơi, không may cả hai bị trượt chân rơi xuống hồ. Một cháu đã may mắn được cứu kịp thời trong trạng thái tinh thần hoảng loạn, cháu còn lại bị đuối nước chìm nghỉm.

Tại thời điếm đó, trong công viên có rất đông người nên khi nghe thấy tiếng hô hoán, kêu cứu, nhiều người dân đã nhảy xuống hồ, bằng mọi cách dùng thuyền, sào tìm kiếm cứu cháu bé. Hàng trăm người dân đã có mặt tại khu vực hồ ngóng tin cháu bé không may bị đuối nước.

Bà Trần Thị Hằng - Giám đốc Công viên Cầu Giấy- cho biết: “Khi cháu Huy ngã xuống hồ, rất đông người nhìn thấy- trong đó có bảo vệ công viên. Không ai bảo ai, rất nhiều người lao xuống hồ tìm kiếm cháu bé, nhưng không được.

Khoảng 20 phút sau, lực lượng cứu hộ đến hiện trường tiến hành vớt cháu bé lên bờ. Các nhân viên y tế 115 cũng có mặt để tìm cách cứu cháu Huy. Tuy nhiên, do cháu chìm dưới hồ nước sâu hơn 4m quá lâu, nên không qua khỏi”.

Theo bà Hằng, trong năm 2012, các nhân viên bảo vệ công viên đã kịp thời cứu được 2 nữ sinh, nhưng cháu Huy lại không cứu được là điều thật sự đáng tiếc.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Kdhsu
Bạn này nếu còn sống thì học cùng lớp với tui này :( Chia buồn cùng b nhaaa.Mình không có duyên rồi
Trả lời - -
Lê Huyền
Đề nghị ban quản lý công viên dịch vọng cần phải làm ngay rào chắn quanh hồ vì các cháu nhỏ vẫn có thể chui lọt, chắn tất cả các bậc đi xuống để đảm bảo an toàn, không để xẩy ra cảnh đau lòng như gia đình cháu Huy. Tôi xin gửi lời chia buồn với gia đình cháu.
Trả lời - -
Nguyễn Minh Hà
Tôi thường xuyên đi bộ trong Công viên Cầu Giấy nên tôi thấy Quận Cầu Giấy. Nên xem xét bổ xung gia cố lại hàng rào bảo vệ hồ nước trong Công viên này. Đặc biệt là các các chỗ để bậc lên xuống hồ rất nguy hiểm, nên có cửa sắt khóa lại, khi nhân viên của Công viên có việc thì mới mở. Hiện nay để như thế nhiều cháu nhỏ vô tư đi lại lên xuống các bậc dẫn xuống hồ đôi khi chỉ để là để khỏa chân nghịch nước,nhiều cháu mang thức ăn ra cho cá ăn cũng đi xuống các bậc sát mặt nước để ngắm cá vào ăn, rồi câu cá v.v.. Hồ sâu mà các bậc lên xuống lại có rêu, các cháu (đôi khi cả người lớn) không lường trước được nguy hiểm vẫn vô tư trèo xuống các bậc này.Công viên này đi vào sử dung chưa lâu nhưng nghe bà con sống quanh Công viên này nói đây không phải là lần đầu tiên có cháu nhỏ chết đuối ở hồ này, còn nhiều cháu rơi xuống nhưng đã được cứu kịp thời. Vậy những cái bậc lên xuống này chính là cái bẫy chết người. Mong các cơ quan chức năng và đơn vị quản lý Công viên này sớm có biện pháp gia cố kịp thời để an toàn cho nhân dân và chuyện đau lòng không còn xảy ra với các cháu nhỏ vốn hiếu động và không đủ khôn để lường trước mọi nguy hiểm.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

1 năm sau tai nạn máy bay Casa 212: Lời kể từ người vợ của liệt sỹ duy nhất chưa tìm thấy thi thể