“Một năm thi thố buồn” của étvê (sinh viên)

MAI PHƯƠNG
Chia sẻ
Sinh viên nghĩ trăm phương nghìn kế để quay bài tránh khỏi cảnh “một năm thi thố buồn”.

Lấy cảm hứng từ bản chế “Hoang mang Style” trong Gặp nhau cuối năm ở dịp Tết Quý Tỵ vừa qua, kết hợp với hình ảnh trong bộ phim “Công nghệ quay cóp” của Nhật Bản, các sinh viên đã chế ra clip “Hoang mang Style Part 2” mang tên “Một năm thi thố buồn” gây “bão” trên mạng trong thời gian vừa qua.

Được đánh giá là bản chế vui nhộn, chủ yếu mang tính chất hài hước, giải trí nên người hát “Một năm thi thố buồn” dù còn hát vấp, chưa khớp lời, nhưng clip vẫn nhận được sự ủng hộ của nhiều sinh viên.
“Một năm thi thố buồn” của étvê (sinh viên) ảnh 1
Thầy thì ghê rồi đã thế mắt rõ tinh, quay thì chết không quay cũng chết...

Chỉ dài hơn 2 phút, nhưng clip đã ghi lại được những khoảnh khắc đầy ấn tượng vào mùa thi cử của “nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò”. Lời bài hát cũng “đậm chất” étvê khi tổng quát cả một năm học của sinh viên là “cùng chết sặc”, “quay thì chết mà không quay cũng chết”, “bật thì chết luôn”, “tình hình này thế là toi” hay là những nhận xét về giám thị coi thi “thầy thì ghê rồi đã thế mắt rõ tinh...”.

Kết luận cuối cùng trước sự khó khăn của thi cử là “Một năm thi thố buồn” khi mà “cô, thầy không cho quay, anh em sinh viên kêu than đi thi sao đây mà không cho quay”. Bên cạnh những comment kiểu “hài như táo quân”, “hẳn là sinh viên”, “thấy giống mình hồi đi thi ghê”... thì cũng có những ý kiến lo sợ trước một bộ phận sinh viên đang dựa vào quay cóp để đối phó với giáo viên.

“Một năm thi thố buồn” của étvê (sinh viên) ảnh 2
Một năm thi thố buồn, sinh viên buồn, my friend buồn mà tôi cũng buồn.
Một năm thi thố buồn, sinh viên buồn... Khắp nơi năm qua bao nhiêu anh em sinh viên cùng chết sặc. Loay hoay mang phao đi quay, nhưng không ai cho em quay thì cũng mặc. Học hành hằng ngày không nghe thông tin của thầy để mà giờ chết lặng. Sách cộng vở thì ngày càng thiếu nặng.

Cô thầy không cho quay, anh em sinh viên kêu than đi thi sao đây mà không cho quay. Phôtô thì đắt vậy mà giờ này lại bảo không cho quay. Học hành càng ngày càng kém mà giờ lại bảo là không cho quay, giờ lại không cho quay. Ừ thì hy vọng, dẫu biết có khó quay vẫn cố quay, bù phần điểm miệng.

Thầy thì ghê rồi đã thế mắt rõ tinh, quay thì chết không quay cũng chết. Anh em ơi đi thi sao đây... sao đây... sao đây... Một năm thi thố buồn, sinh viên buồn, my friend buồn mà tôi cũng buồn. Ê... làm bài khó khăn. Ê... bật thì chết luôn. Thế là toi, bị thầy phạt vì chẳng làm được bài.

Tình hình này thế là toi, quanh năm loay hoay nghĩ cách để quay. Mà giờ thì rất là gay, anh em sinh viên đi thi sao đây. Mà giờ thì rất là gay, giờ thì rất là gay. Một năm thi thố buồn. Ê... làm bài khó khăn. Ê... bật thì chết luôn. Một năm thi thố buồn.

Lời bài hát “Một năm thi thố buồn”

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ tay vỡ nát vẫn cố đào bới tìm con trai 4 tuổi