Mua vé tàu tết 2014 tại ga Sài Gòn: Hết số thứ tự, người dân có thể đặt chỗ trên mạng

Trần Phan thực hiện
Chia sẻ
Mua vé tàu tết 2013 tại ga sài Gòn.

Sau 2 ngày (5 và 6.10), khoảng  7.000/8.800 số thứ tự  cung cấp qua tin nhắn SMS cho hành khách mua vé tàu tết 2014 trực tiếp tại ga Sài Gòn từ ngày 10.10 đến ngày  31.10  đã được phát hết. Nhiều người lo lắng với  số thứ tự còn lại khá ít hoặc lấy chậm  thì cơ hội mua  được vé tàu tết rất mong manh? Và liệu có hết vé tàu tết?


* Từ ngày 10.10, vé tàu tết được bán cùng lúc qua số thứ tự và đặt chỗ trên mạng.
 
Ông Nguyễn Văn Thành – Trưởng ga Sài Gòn - cho biết: - Để tránh tình trạng khách tập trung quá đông tại ga và không phục vụ hết nhu cầu mua vé của hành khách trong một ngày, nên tổng đài tự động 8205 khống chế mỗi ngày chỉ cung cấp khoảng 400 số thứ tự.  Sau khi phát hết 400 số thứ tự của ngày hôm đó, hệ thống tự động cập nhật số thứ tự cho ngày kế tiếp, tương tự đến ngày 31.10.2013. Như vậy, tương ứng có tổng cộng khoảng 8.800 số thứ tự được cung cấp phục vụ cho việc bán vé  trực tiếp tại ga từ ngày 10 - 31.10.   

Tổng đài sẽ cung cấp số thứ tự  cho khách và hẹn ngày mua vé cụ thể. Tuy nhiên, do nhu cầu người dân mua vé tàu lớn nên sau 2 ngày (5 và 6.10), số thứ tự đã được phát sắp hết.

<?>  Nói như vậy, những người không lấy được số thứ tự sẽ không còn cơ hội mua được vé tàu tết?

- Không phải như vậy. Lấy số thứ tự giao dịch mua vé tàu tết trực tiếp tại ga Sài Gòn chỉ là một trong những hình thức bán vé tàu tết 2014. Người dân không nên quá lo lắng khi hết số thứ tự, bởi từ ngày 10.10, ngoài bán vé thông qua số thứ tự, ga Sài Gòn cũng bán vé tàu tết song song bằng hình thức đặt chỗ trên website www.vetau.com.vn. Những năm trước, nhà ga bán vé tàu tết đại trà cho hành khách chỉ bằng một hình thức đặt chỗ qua mạng www.vetau.com.vn trước, sau đó nếu còn vé mới bán vé trực tiếp tại nhà ga, đại lý. Chính  điều này đã xảy ra tình trạng nghẽn mạng, quá tải lượng người tập trung tại ga. Rút kinh nghiệm,  năm nay nhà ga bán vé tàu tết rộng rãi cùng lúc bằng nhiều hình thức để người dân có nhiều sự lựa chọn và hạn chế tình trạng nghẽn mạng, quá tải.

<?> Ông có thể nói rõ hơn, số lượng vé tàu tết 2014 được phân bổ bán bằng  các hình thức như thế nào?

- Tổng số lượng chỗ tàu tết 2014 chiều Sài Gòn – Hà Nội có thời gian đi tàu vào những ngày cao điểm trước tết (16 -29.1.2014) khoảng 148.878 chỗ. Trong số đó, 15% số chỗ chuyển ra ga Hà Nội để bán (từ ngày 10.10), 25%  số chỗ bán cho các đơn vị đã đăng ký mua vé đi tập thể (bán từ ngày 1 - 9.10); 20% số chỗ được bán trực tiếp tại ga Sài Gòn thông qua phương thức nhắn tin lấy số thứ tự từ ngày 10.10  và 40% số chỗ còn lại bán thông qua đặt chỗ trên website www.vetau.com.vn cũng từ ngày 10.10. 

<?>  Hiện người dân vẫn còn khá mập mờ  với  hình thức bán vé đặt chỗ trên mạng, ông có thể giải thích rõ hơn?

- Với hình thức bán vé qua mạng, người dân vào website www.vetau.com.vn đăng ký một tài khoản trước (khai đầy đủ CMND, số điện thoại), sau đó  từ ngày 10.10 đặt chỗ theo từng bước hướng dẫn cụ thể trên web. Mỗi tài khoản được đặt tối đa 2 phiếu đặt chỗ, mỗi phiếu đặt chỗ tối đa 4 vé lượt đi và 4 vé lượt về. Khi khách đặt chỗ thành công, chậm nhất 5 ngày phải đến nơi chọn thanh toán tiền vé như: Nhà ga, các đại lý, các phòng giao dịch, trụ ATM hệ thống Vietinbank thanh toán. Thanh toán xong, coi như khách chắc chắn có vé  và sau 5 ngày thanh toán đến ga lấy vé hoặc có thể đợi đến ngày đi tàu (chậm nhất trước 10 giờ tàu chạy) lấy vé cũng được.

<?>  Vậy người dân có thể đến các đại lý mua vé tết được không?

- Hạn chế lượng người sau khi đặt chỗ thành công đổ dồn về ga Sài Gòn giao dịch mua vé gây quá tải, năm nay ga Sài Gòn cho phép khoảng hơn 20 đại lý bán vé điện toán cũng được bán vé tết cho khách sau khi có phiếu đặt chỗ thành công.  Tuy nhiên, nhằm tránh tiêu cực có thể xảy ra, ga quy định hằng ngày các đại lý bán vé phải gửi liên lưu vé điện toán kèm theo phiếu đặt chỗ và bảng photo giấy tờ tùy thân của khách (đi tàu trong thời gian cao điểm) phù hợp với thông tin trên phiếu đặt chỗ về ga kiểm tra, quản lý.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

phạm thị nga
Mình là sv năm 2 ,năm ngoái không có tiền về quê ăn tết. năm nay cố gắng tiết kiệm tiền mua vé tàu. mà nhắn tin kiểu gì cũng nói tin nhắn không hợp lệ. gọi đến ga thì không ai nghe máy, hết gần trăm ngàn tiền điện thoại cũng không nhận được số thứ tự. đăng kí qua mạng thì báo đăng kí tài khoản thành công nhưng vẫn không đăng nhập được. không biết đến bao giờ mới mua được vé tàu đây
Trả lời - -
nguyễn thuyên
lí do gì từ ngày 10/10 tôi đã đăng kí tin nhắn tổng đài trả lời chưa đăng kí được và đăng kí qua web cũng ko được là tại sao?
Trả lời - -
vu
web thì chậm, mình mới bấm đăng nhập thì lại báo là chờ 10ph nữa mới được tiếp tuc. cho 4 phút nhập thông tin thì chờ sử lý hết 3 phút.
Trả lời - -
Lê Thanh
Sao mà thông tin trên mạng nói vé bán dưới hình thức đặt vé qua mạng chiếm 40%, vậy mà chưa đầy 1 ngày vé đã bán hết, trong khi đó ai cũng comment là không đặt được vé
Trả lời - -
Trần Đỗ phương Thụy
Thật buốn gọi cho cty đường sắt hỏi mấy giớ mở web đặt chỗ thì HTV trả lời 7h ngày 10/10 vậy mà vào ko còn vé nào. còn nhắn tin thì hẹn 30/10 mới tới. giờ làm sao đây....Muốn đi tàu 1 lần cho biết mà khó quá
Trả lời - -
ledanhgl
mình là dân IT logon tài khoản cả buổi mà ko được, ko đặt được vé nữa chứ, bạn gái là dân văn, vào đặt được, trong lúc mình là IT mà ko đặt được. xấu hổ quá
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Người Sài Gòn lại chật vật, gồng mình chống nước sau mưa