Triểm lãm của 3 tác giả nhiếp ảnh đang công tác tại Đài PTTH Hà Nội: Hoàng Mạnh Cường, Nguyễn Lâm Phúc và Nguyễn Xuân Chính.
Cùng 20 tấm ảnh trong triển lãm là 20 góc nhìn, 20 cách cảm nhận về hồ Gươm. Hồ Gươm của 4 mùa, nhưng hơn cả là hồ Gươm linh thiêng của người Hà Nội.
Với tình yêu Hà Nội - nơi họ sinh ra và lớn lên - thì hồ Gươm chính là nơi họ luôn muốn tìm về khi cảm xúc dâng trào.
Những bức ảnh được thể hiện qua 3 tác giả đều toát lên những nét dịu dàng, e ấp lãng mạn của hồ Gươm.
Hình ảnh Hồ Gươm là một nét đặc trưng, đi theo suốt chiều dài lịch sử của Hà Nội.

Để có được những bức ảnh về một hồ Gươm khá lạ, người chụp phải kiên nhẫn đợi chờ những khoảnh khắc, cảm nhận được cái hồn của cảnh vật xung quanh.
Dù mỗi người trong họ đảm nhận những công việc khác nhau, nhưng họ đều chung một niềm đam mê, đấy là nhiếp ảnh và đều mê mải chụp về hồ Gươm.

Nguyễn Lâm Phúc vốn là phát thanh viên nhiều năm, gần đây anh chuyển sang làm công việc của một phóng viên môi trường đầy đam mê và vất vả.

Hoàng Mạnh Cường là một nhà báo kỳ cựu, anh đã có 30 năm công tác ở đài và đảm đương những công việc khác nhau - từ nhà báo thể thao đến đạo diễn các chương trình game show của đài.
Nguyễn Xuân Chính vốn xuất thân là một nhà họa sĩ thiết kế mỹ thuật sân khấu, nhưng kể từ khi về làm tại đài thì anh trở thành một phóng viên ảnh đầy năng nổ và tài năng.
Lấy tứ từ bài hát Người Hà Nội: "Đây hồ Gươm, Hồng Hà, hồ Tây. Đây lắng hồn núi sông ngàn năm" mà triển lãm chung của ba tác giả được lấy tên ''Lắng hồn núi sông''.
Triển lãm ảnh ''Lắng hồn núi sông'' diễn ra tại nhà hàng Lục Thủy (16 Lê Thái Tổ) từ 8.10 cho tới hết ngày 18.11.