Ngày mai, trao giải cuộc thi tìm hiểu quan hệ đặc biệt Lào - Việt Nam

LAM CHI
Chia sẻ

Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 35 năm ký kết Hiệp ước Hữu nghị toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào, ngày mai (12.12), tại bản Đông - huyện Sê Pôn - tỉnh Savanakhẹt (CHDCND Lào) sẽ diễn ra lễ míttinh kỷ niệm Liên minh chiến đấu Việt Nam - Lào với sự hiện diện của lãnh đạo cấp cao và đông đảo nhân dân, cựu chiến binh của hai nước Việt Nam và Lào. Tại đó cũng sẽ diễn ra lễ tổng kết, trao giải thưởng cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam.

Savanakhẹt là một địa danh có ý nghĩa lịch sử đặc biệt trong quan hệ hai nước, từ trong chiến tranh bảo vệ tổ quốc cho đến xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội trong hòa bình. Đây cũng là nơi có số lượng người Việt Nam sinh sống, làm ăn đông nhất trên đất nước Lào anh em với trên 4.000 kiều bào.

Trong nhiều năm qua, Savanakhẹt cùng với các địa phương thuộc miền Trung Việt Nam đã hợp tác toàn diện, hỗ trợ, giúp đỡ nhau trên tinh thần anh em; cùng nhau xây dựng, phát triển hành lang kinh tế Đông - Tây.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Hành trình vụ kiện của đại gia Cao Toàn Mỹ với Hoa hậu Phương Nga từ năm 2014