Những bông hoa xuân đẹp nhất

LĐO Phạm Anh Trúc
Chia sẻ
Nhóm tình nguyện Niềm Tin.

Mỗi dịp tết đến, xuân về là lúc người Việt thể hiện tình yêu với gia đình và sự sẻ chia với những đồng bào nghèo.

Dù đang sinh sống tại Australia, nhưng không tết nào cộng đồng người Việt không hướng về quê hương để sẻ chia niềm vui 3 ngày tết cho đồng bào nghèo, nhất là ở miền núi, vùng sâu, xa, biên giới và hải đảo.

Không những các doanh nhân gốc Việt hăng hái tham gia hoạt động từ thiện giúp đỡ, động viên người nghèo mà các bạn sinh viên người Australia gốc Việt, du học sinh Việt Nam cũng rất xông xáo, năng nổ.

Nếu như sinh viên ở đại học Monash làm bánh giò, giò xào thì sinh viên ĐH Queensland lại gói bánh chưng. Dẫu có vụng về, nhưng trong mỗi chiếc bánh chưng, khoanh giò đều đầy chứa đầy tình thương vì các bạn sinh viên không quản ngại cái giá rét cắt da, cắt thị những ngày cuối năm Nhâm Thìn đem bán để có tiền quyên góp gửi về Việt Nam giúp đỡ bà con nghèo đón tết.

Không những tích cực hoạt động thực địa, đi khắp các khu phố, chợ để bán bánh chưng, giò, xin đồ cũ, các bạn sinh viên còn động viên, kêu gọi quyên góp từ thiện để có tiền, quà tết động viên người nghèo trong nước  trên các trang xã hội Facebook, Twitter, Google Plus…

Để hòa chung nhịp đập mùa xuân yêu thương với các bạn sinh viên đang học tập ở nước ngoài, sinh viên trong nước cũng có nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa để giúp đỡ người già neo đơn, trẻ em nghèo, mồ côi đón Tết.

Ngọc Mai- người đồng sáng lập “Vòng tay bè bạn”- vui mừng cho biết, chỉ trong vòng 1 tuần nhóm đã quyên được 15 triệu đồng tiền mặt, rất nhiều quần áo, đồ chơi để dành tặng cho các em nhỏ mồ côi đang được các đại đức, phật tử ở chùa Thịnh Đại, tỉnh Hà Nam từ bi thương xót, cưu mang.

Các bạn sinh viên trong nhóm tình nguyện Niềm Tin cứ sau mỗi giờ lên giảng đường lại "hóa thân" thành những người làm nghề đồng nát, cũng tong tong xe đạp cũ, mướt mồ hôi dạo quanh các phố nhỏ, ngõ nhỏ Hà Nội để mua ve chai đem bán tiết kiệm, dành dụm từng đồng bạc lẻ cho chương trình từ thiện “Ve chai niềm tin”, nhóm  mua gà, lợn giống tặng người dân nghèo ở nông thôn, miền núi đón tết.

Bạn Ngô Thị Hồng Nhung - trưởng nhóm tình nguyện Niềm Tin - cho biết: “Nhiều lúc các bạn tình nguyện phải làm việc đến 12 giờ đêm, có bạn còn không kịp ăn gì. Làm một chương trình tình nguyện nhiều lúc các bạn cũng mệt mỏi, trăn trở nhưng qua đó lại thấy mình trưởng thành hơn, học được nhiều hơn từ công việc, từ các mối quan hệ nên những vất vả ấy lại làm mình mạnh mẽ hơn”.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cái kết đắng cho ảo thuật gia rởm lừa sờ ngực phụ nữ Trung Quốc nóng nhất hôm nay