Những lưu ý trong xét tuyển đợt 2

LĐO N.HUYÊN
Chia sẻ
TS làm thủ tục đăng ký xét tuyển đợt 2 tại ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Trong đợt xét tuyển đợt 2 vào các trường ĐH, CĐ, thí sinh có thể nộp hồ sơ qua 3 cách: tại Sở GDĐT hoặc trường THPT do Sở quy định; qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Bộ GDĐT đã có công văn gửi các trường ĐH, CĐ và Sở GDĐT trên cả nước về việc tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy trong các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Rút ngắn thời gian đăng ký xét tuyển

Theo lịch tuyển sinh được công bố trước đó, đợt 2 xét tuyển ĐH, CĐ sẽ bắt đầu từ 25.8 với thời gian xét tuyển 20 ngày/đợt, và thời hạn kết thúc xét tuyển ĐH là 31.10 và với CĐ là 15.11. Tuy nhiên, để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đăng ký xét tuyển trong các đợt xét tuyển bổ sung, tiếp thu ý kiến đóng góp của nhân dân và các HV, ĐH, CĐ, theo công văn ngày 24.8, Bộ GDĐT đã quyết định điều chỉnh thời gian xét tuyển các đợt bổ sung NV 2,3 từ 20 ngày xuống còn 10 ngày (đợt 2 từ 26.8 đến 7.9, công bố trúng tuyển trước 10.9 và đợt 3 nhận hồ sơ từ 11.9 đến 21.9, công bố kết quả trúng tuyển trước 24.9).

Những điều thí sinh cần lưu ý

Trong công văn, Bộ GDĐT đã nhấn mạnh quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành, tiếp thu các ý kiến đóng góp, trong các đợt xét tuyển bổ sung, sau khi đã đăng ký xét tuyển vào trường, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng và không được rút hồ sơ để chuyển sang trường khác.

Thí sinh sử dụng số mã vạch của mỗi giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào một trường duy nhất và gửi phiếu đăng ký xét tuyển bằng cách nộp tại sở GDĐT hoặc trường THPT do Sở GDĐT quy định, hoặc qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh, hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Khi đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện và nộp trực tiếp tại trường cần kèm theo bản photo giấy chứng nhận kết quả thi. Thí sinh có thể sử dụng tối đa 3 phiếu để đăng ký vào 3 trường khác nhau trong mỗi đợt xét tuyển theo phương thức trên. Khi trúng tuyển, thí sinh mang theo giấy chứng nhận kết quả thi để làm thủ tục nhập học tại trường.
Thí sinh, các trường và sở GDĐT cần giải đáp những thông tin liên quan đến xét tuyển bổ sung có thể liên hệ với Bộ phận trực tuyển sinh năm 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo qua địa chỉ email thi-ts@moet.edu.vn hoặc qua số điện thoại 04.36231138 - 0436230816 - 04.36231137 trong giờ hành chính của các ngày làm việc.

Xem thêm clip: Thí sinh nộp hồ sơ ĐKXT đợt 1 tại ĐH Ngoại thương:
[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Thoa NT
cho em hỏi , lúc sáng em mới nộp hồ sơ xét nv2 bên Đại học Văn Hiến, được sự chỉ dãn từ chị sv bên đó , em biết được trường còn xét nv bổ sung. Không biết là 17đ có cơ hội vào trường ko ạ !
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Roger Federer vất vả giành vé đi tiếp trước Mischa Zverev ở vòng 2 Halle Open