Phát hiện học sinh lớp 7 mất tích trong phòng máy vi tính Thư viện tỉnh

LĐO Lâm Thao
Chia sẻ
Chị Hoa kể lại vụ việc phát hiện cháu Hà My tại Thư viện tỉnh Lâm Đồng cho nhóm PV

Liên quan đến vụ việc nữ sinh Nguyễn Võ Hà My (học sinh lớp 7A2, Trường THCS Quang Trung, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) nghi mất tích sau 5 ngày không về nhà, đến ngày thứ 6, nhân viên Thư viện tỉnh Lâm Đồng đã phát hiện cháu gái trong phòng máy vi tính.

Trước đó, chị Võ Thị Tường Vy, ngụ tại đường Đồng Tâm (Phường 4. TP Đà Lạt), mẹ của nữ sinh Nguyễn Võ Hà My đã đến Công an Phường 4, TP. Đà Lạt trình bày vụ việc. Theo chị Vy, trưa ngày 1.8, trong lúc phụ chị ruột bán quán phở, bé My đã xin phép mẹ vào nhà ăn cơm rồi đi học thêm tại nhà một cô giáo dạy Toán trên đường Trần Nhật Duật. Phường 5, TP Đà Lạt. Đến khoảng 18h10, chị Vy không thấy con về.

Phát hiện học sinh lớp 7 mất tích trong phòng máy vi tính Thư viện tỉnh ảnh 1
Chị Võ Thị Tường Vy - mẹ cháu Hà My kể lại vụ việc.
 

Sợ có chuyện chẳng lành xảy ra với con, chị Vy đã gọi điện thoại đến đến nơi cháu đi học thêm. Tại đây, chị Vy được một cô giáo dạy cháu Hà My cho biết, chiều hôm đó, cháu My không đến lớp học. Cô giáo cho biết thêm, khi cháu Hà My không lên lớp học, cô nghĩ cháu ở nhà học bài để thi lại môn Toán nên không báo cho gia đình biết. Chị Vy cho biết thêm, sau hai ngày tìm con không thấy, gia đình đã trình báo vụ việc cho Công an phường 4, và Công an TP Đà Lạt. Tuy nhiên đã 5 ngày kể từ ngày cháu rời khỏi nhà cháu Hà My vẫn bạt vô âm tín.

Phát hiện học sinh lớp 7 mất tích trong phòng máy vi tính Thư viện tỉnh ảnh 2
 Cháu Hà My.

Trao đổi với báo Lao Động, đại diện Công an Phường 4. TP. Đà Lạt cho biết, sau khi nhận được tin báo từ mẹ và bà nội cháu Hà My về vụ việc cháu mất tích đã 5 ngày nay, công an Phường 4 đã thông báo vụ việc cho tất cả người dân khu vực và các cơ quan chức năng cùng tìm kiếm cháu My. Đến chiều ngày 5.8, Đơn vị đã nhận được số điện thoại từ nhân viên Thư viện tỉnh Lâm Đồng báo đã phát hiện cháu My. Công an Phường 4 đã điện thoại báo cho gia đình lên đón cháu.

Chị Nguyễn Thị Hoa (nhân viên phụ trách phòng máy vi tính Thư viện tỉnh Lâm Đồng) cho biết, vào ngày thứ 3 chị có phát hiện cháu Hà My tới phòng máy vi tính của thư viện, ngày thứ 4 cháu cũng xuất hiện nên sinh nghi. Do thứ 5 có công việc nên chị Hoa giao cho một chị trong coi dùm phòng máy tính và dặn để ý đến cháu My. Đến thứ 6, chị Hoa lên phòng máy tính và phát hiện cháu vẫn ngồi đó. tuy nhiên đến chiều cùng ngày, chị mới tâm sự với cháu bé và biết cháu tên Nguyễn Võ Hà My, đang học (học sinh lớp 7A2, Trường THCS Quang Trung, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng). Tại đây chị Hoa đã hỏi thăm gia đình, khi nhắc đến mẹ cháu Hà My, thì cháu khóc và không muốn đưa về nhà.

Thấy vậy, chị Hoa đã trình báo cho trưởng Phòng hành chính của Thư viện. Ngay sau đó nhân viên Thư viện tỉnh Lâm Đồng đọc được một bài báo viết về cháu Hà My đã mất tích 5 ngày. Lúc này trưởng phòng đã gọi điện báo cho Công an Phường 4. Ngay sau đó người nhà của cháu Hà My đã đến thư viện đón về.

Cũng theo chị Hoa, thời gian cháu Hà My ngồi chơi trong phòng máy tính của Thư viện, cháu chỉ mở máy tính rồi xem hoạt hình và không nói chuyện với ai.

[Clip] Chị Nguyễn Thị Hoa (nhân viên phụ trách phòng máy vi tính Thư viện tỉnh Lâm Đồng) kể lại vụ việc:
[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Cô bé 14 tuổi bị phiến quân IS cưỡng hiếp suốt 6 tháng