Quảng Bình: Xử lý nhiều xe “chế” thêm thùng để chở hàng quá tải

LĐO PHI LONG
Chia sẻ
Lực lượng Thanh tra giao thông Quảng Bình kiểm tra thùng xe chở vật liệu xây dựng. Ảnh: Lê Phi Long

Ngày 28.2, Thanh tra Sở GTVT tỉnh Quảng Bình cho biết, trong 10 ngày qua đã kiểm tra, xử lý và lập biên bản xử phạt các xe chở vật liệu xây dựng vi phạm trên địa bàn TP.Đồng Hới với tổng số tiền hơn 45 triệu đồng.

Đáng chú ý, nhiều xe vi phạm bị xử lý khi chở quá tải trọng cho phép như xe mang BKS 73C - 031.01, 73C - 008.55, 73C - 011.74… Trong đó đã phát hiện và xử lý nhiều xe cố tình lắp thêm thùng xe để tăng kích thước chở hàng như xe mang BKS 73C - 044.73…
Sau khi nhận thông tin phản ánh của người dân, lực lượng CSGT – Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành kiểm tra, bắt giữ và xử phạt nhiều xe ôtô chở vật liệu xây dựng quá tải trên địa bàn TP.Đồng Hới. Kết quả kiểm tra cho thấy, các xe vi phạm đều chở hàng vượt tải trọng cho phép từ 10-30%.
Trao đổi với Báo Lao Động, ông Hoàng Ngọc Dũng – Chánh Thanh tra Sở GTVT Quảng Bình – cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh, lực lượng thanh tra đã tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, đặc biệt khu vực nội thành TP.Đồng Hới.
Nguyên nhân là do sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các công trường và công ty xây dựng hoạt động trở lại, việc vi phạm các quy định về vận chuyển hàng hóa khi lưu thông trên đường gia tăng, gây ảnh hưởng đến đời sống người dân, khiến người dân bức xúc.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

LeQuang
The tui thì không cần kiểm tra xe định kỳ , tui thấy mấy nơi kiểm định xe nào là đo theo sách kỷ thuật, mở máy xe rồ hú, lắc qua lắc lại chiếc xe, đạp thắng ào ào , đủ kiểu.... Thực tế, CSGT chỉ cần kiểm tra căn bản ngoài đường khi quét vô thôi, cũng đủ phạt dân vi phạm. Khi đi kiểm định xe thì cái gì cũng đủ tiêu chuẩn để " đậu" dán tem, ra khỏi nơi xong thì chủ xe gắn vô , tháo ra , nó chế trở lại theo cách nó muốn , thậm chí đã mượn vỏ xe khác tốt hơn gắn vô đi... đăng kiểm. CAGT khi quắt vô , chỉ cần kiểm định cơ bản an toàn là không ít chủ xe đủ bị phạt rồi. Đơn giãn chỉ cái kèn xe thôi, vừa xong dán tem là móc qua kèn hơi cho nó kêu lớn hơn.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ sốc: “Không ai trong Hoàng gia Anh muốn kế vị ngai vàng” nóng nhất hôm nay