Quảng Ninh: Cháy phòng thủy thủ tàu hàng 40.000 tấn ở cảng Cái Lân

LĐO T.N.D
Chia sẻ
Hiện trường cabin thủy thủ bị cháy. Ảnh: QTV

Vào đêm 14.2, tại cầu tàu cảng nước sâu Cái Lân (TP.Hạ Long), một vụ cháy nhỏ xảy ra ở cabin phòng máy trưởng tàu hàng MV IRIS EXPRESS 8908777 (quốc tịch Panama), trọng tải hơn 40.000 tấn đang nhập dăm gỗ để xuất khẩu. 

Ông Tạ Quang Việt - Phó Giám đốc cảng Cái Lân - cho biết: Ngọn lửa đột ngột bùng lên trong cabin phòng ngủ của máy trưởng Liu De Fang (quốc tịch Trung Quốc), nhưng lúc đó không có người trong phòng. Thuyền viên trên tàu đã nhanh chóng sử dụng hệ thống vòi rồng trên tàu dập lửa.

Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 3 cũng ngay lập tức điều động xe chữa cháy và cán bộ chiến sĩ phối hợp cùng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 5 xuống hiện trường ứng phó.

Xác nhận với Báo Lao Động, lãnh đạo Cơ quan PCCC tỉnh Quảng Ninh cho biết: Đám cháy bùng phát trong phòng đã được thuyền viên con tàu khẩn trương dập lửa, không gây thiệt hại đáng kể về tài sản và con người. Do là tàu nước ngoài, nên phía chủ tàu không yêu cầu điều tra nguyên nhân và tự khắc phục những thiệt hại từ vụ việc.

Quảng Ninh: Cháy phòng thủy thủ tàu hàng 40.000 tấn ở cảng Cái Lân ảnh 1
Lực lượng Cảnh sát PCCC Quang Ninh có mặt ngay sau khi khởi phát vụ cháy. Ảnh: QTV

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Những kỳ kiến tập hãi hùng: Hiệu trưởng không hề biết học sinh gửi đơn kiến nghị