Quảng Trị: Tẩn xuất vĩnh viễn sư trụ trì để người phụ nữ “ngủ qua đêm” ở chùa

LĐO HƯNG THƠ
Chia sẻ
Chùa An Mô, nơi xảy ra việc người dân quây chùa vì nghi ngờ trụ trì quan hệ bất chính với người phụ nữ. Ảnh: Hưng Thơ.

Hòa thượng Thích Thiện Tấn - Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã ký quyết định kỷ luật, tẩn xuất vĩnh viễn nhà sư trụ trì chùa An Mô Thích Nguyện Đạo vì vi phạm giới luật.

Theo quyết định kỷ luật số 602/BTS-QĐ của Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị ngày 1.8.2016, Võ Trần Ngọc T. (Thích Nguyện Đạo) bị tẩn xuất vĩnh viễn khỏi Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị vì vi phạm giới luật. Quyết định này cũng yêu cầu ông Thích Nguyện Đạo (trụ trì chùa An Mô, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) rời khỏi chùa An Mô và trả lại chùa cho Giáo hội.

Trước đó, LĐO đã thông tin việc, tối 24.7, người dân ở thôn An Mô (xã Triệu Long, huyện Triệu Phong) phát hiện một người phụ nữ lén vào chùa An Mô, nên đã vào chùa yêu cầu ra trình diện. Tuy nhiên, trụ trù lại phân bua không có phụ nữ nào trong chùa, khiến người dân bức xúc vây chùa đến sáng hôm sau.

Khi có mặt cơ quan chức năng, người phụ nữ mới ra trình diện và được đưa về trụ sở xã Triệu Long. Tại đây, người phụ nữ khai nhận khi vào chùa thì mệt, nên nằm xuống và trụ trì cũng nằm xuống bên cạnh rồi nắm tay, ôm. Tuy nhiên, trụ trì chỉ thừa nhận có cầm tay chứ không ôm ấp gì.

Sau đó, xã Triệu Long đã lập biên bản phạt hành chính trụ trì Thích Nguyện Đạo về hành vi để người lưu trú qua đêm nhưng không thông báo.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyễn văn Tân
Giáo hội cần thanh tra, kiểm tra giám sát toàn quốc về các sư trụ trì đơn lẻ (Chùa nhỏ) để làm trong sạch cho toàn thể Giáo hội Phật giáo.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Vợ chồng Hoàng tử William nhiều lần “đối đầu” căng thẳng