Rào chống xe né trạm, khiến dân địa phương “chịu trận” phí cao

LĐO SỸ LÊ
Chia sẻ
Người dân địa phương chịu trận khi chỉ đi khoảng 2km để đi làm nhưng phải đóng cả 70.000 đồng tiền phí (2 lượt). Ảnh do bạn đọc cung cấp).

Để tránh phải đóng tiền qua trạm thu phí đường tránh quốc lộ, qua địa phận H.Trảng Bom, nhiều xe ô tô đã đi né trạm qua xã Trung Hòa, H.Trảng Bom. Sau đó, theo người dân, cơ quan chức năng đã hạ rào chắn từ 1m9 xuống 1m65 để ngăn chặn các xe né trạm. Tuy nhiên, lại khiến người dân địa phương chịu trận khi chỉ đi khoảng 2km để đi làm nhưng phải đóng cả 70.000 đồng tiền phí (2 lượt).

Ngày 7.8, báo Lao Động nhận được phản ánh của bạn đọc, cho biết: Các rào chắn bất hợp lý ngay tại địa phương đang tồn tại, không cho xe qua lại tại khu vực ấp An Bình, xã Trung Hoà huyện Trảng Bom tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, bạn đọc phản ánh: Đường D02 , D12 , đường Tây Hoà -Trung Hoà đang tồn tại một điều bất hợp lý là ngay tại con đường dân sinh chỉ có bảng cấm xe từ 10 tấn nhưng lại tồn tại 3 rào chắn 1m65 và 1m7.

“Hiện tại các xe gia đình từ 7 chỗ trở lên của người dân trong khu vực không thể nào đi qua 3 cái rào chắn này” – anh N.A.H, ngụ xã Trung Hòa, H.Trảng Bom cho biết.

Vì hai con đường này nằm gần một trạm thu phí và có thể đi tránh trạm thu phí nên các xe ô tô con hay chạy vào đây để tránh, trước đây đã gắn rào chắn cao 1m90 thì các xe gia đình từ 7 chỗ vẫn đi được, nhưng bây giờ rào chắn đã hạ xuống 1m65. Chúng tôi đồng ý làm rào chắn không cho xe tải nặng đi vào tránh làm hư hại đường nhưng không thể nào chặn xe gia đình được. Nhà tôi nằm trong khu vực này và khi di chuyển qua lại chỉ 2km là phải tốn 70.000đ cho lượt đi và về - anh H. cho biết.

Cũng theo chia sẻ của người dân, việc đặt rào chắn thấp còn gây nguy hiểm cho các phương tiện đi lại như xe máy, nhất là vào thời điểm ban đêm.

Không chỉ người dân, công nhân cũng bị ảnh hưởng. Nhiều công nhân đi xe trung chuyển từ xã Trung Hòa mặc dù được công đoàn hỗ trợ nhưng do mới đây phải đi qua trạm thu phí nên cũng bị thu thêm tiền. – anh H. chia sẻ.

Rào chống xe né trạm, khiến dân địa phương “chịu trận” phí cao ảnh 1
Con đường dân sinh chỉ có bảng cấm xe từ 10 tấn nhưng lại tồn tại 3 rào chắn 1m65 và 1m7. Ảnh do bạn đọc cung cấp).

 

Rào chống xe né trạm, khiến dân địa phương “chịu trận” phí cao ảnh 2
  Cơ quan chức năng đã hạ rào chắn từ 1m9 xuống 1m65 để ngăn chặn các xe né trạm. Ảnh do bạn đọc cung cấp).

Rào chống xe né trạm, khiến dân địa phương “chịu trận” phí cao ảnh 3
Các xe gia đình từ 7 chỗ trở lên của người dân trong khu vực không thể nào đi qua 3 cái rào chắn này. (Ảnh do bạn đọc cung cấp).
Rào chống xe né trạm, khiến dân địa phương “chịu trận” phí cao ảnh 4
 Người dân địa phương chịu trận khi chỉ đi khoảng 2km để đi làm nhưng phải đóng cả 70.000 đồng tiền phí (2 lượt).(Ảnh do bạn đọc cung cấp).

 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Thắng
Trạm thu phí này là của đường tránh TP Biên Hòa. Dân đi làm từ bầu cá đến từ trang bom không đi qua đường tránh vẫn phải trả phí 30000 đồng một lượt thật vô lý. Theo ghi nhận của 1 người làm trong đó mỗi ngày thu được 4 tỷ đồng. Mà trạm này xin thư trong 25 năm. Số tiền khổng lồ dân đang chạy vào túi nhóm lợi ích
Trả lời - -
hoàng phuong
Trạm thư phi´ này tồn tại bất hợpp ly´ từ mẩy năm nay rồi? Thu phi´ đường tránh Biên Hòa nhưngng lại đặt trạm ở quốc lộ 1a? Chỉ tội nghiệpp cho nhaˋ xe chịu thiệt thòi oán ức!???
Trả lời - -
kenlee
chỉ có ở Việt Nam. Chỉ khổ người dân thôi. Bó tay cách làm việc này
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bố cháu bé bị sùi mào gà: Bài học quá đau xót cho gia đình!