“Ruộng bậc thang” trên đường vào cảng Cát Lái

LĐO MINH QUÂN
Chia sẻ
Đường Nguyễn Thị Định bị lún nặng, khi nhìn ngang mặt đường trông chẳng khác nào một… thửa ruộng bậc thang. Ảnh: Minh Quân

Đường Nguyễn Thị Định – tuyến đường huyết mạch ra vào cảng Cát Lái (Q.2, TPHCM) đang bị trồi lún nghiêm trọng, kéo dài hơn 1 km. Sau nhiều lần khắc phục sửa chữa, đến nay tuyến đường này vẫn tiếp tục bị lún nặng, có đoạn lún sâu đến gần 15cm.

“Ruộng bậc thang” trên đường vào cảng Cát Lái ảnh 1

Theo ghi nhận chiều 13.7, đường Nguyễn Thị Định đoạn gần vòng xoay Mỹ Thủy đang bị lún nặng. 

“Ruộng bậc thang” trên đường vào cảng Cát Lái ảnh 2

Cụ thể, trên làn đường ôtô, mặt đường nhựa có đoạn bị lún từ 3-5 cm dài hàng trăm mét và có chỗ mặt đường bị trồi nhựa lên đến gần 15 cm khiến xe cộ đi lại rất khó khăn.

“Ruộng bậc thang” trên đường vào cảng Cát Lái ảnh 3

Đường Nguyễn Thị Định bình quân mỗi ngày có khoảng 18.000 xe tải và container ra vào Tân Cảng Cát Lái nên thường xuyên xảy ra ùn ứ, kẹt xe khiến tuyến đường càng nhanh xuống cấp.

“Ruộng bậc thang” trên đường vào cảng Cát Lái ảnh 4

Tất cả xe tải, xe container buộc phải chạy trong rãnh lún ở giữa đường và hầu như không dám chuyển làn, vì chỉ cần trật khỏi “đường ray” là có thể bị lật xe.

“Ruộng bậc thang” trên đường vào cảng Cát Lái ảnh 5

Đường xuống cấp nên mỗi khi các loại xe ben, tải nặng... chạy qua là bụi bốc lên mù mịt, táp thẳng vào người đi xe máy phía sau và dãy nhà dân 2 bên đường.

“Ruộng bậc thang” trên đường vào cảng Cát Lái ảnh 6
Tài xế xe tải Trần Văn Bình bức xúc nói: “Nhiều năm qua, mặt đường ở khu vực này liên tục bị hư hỏng nhưng không được khắc phục triệt để. Thỉnh thoảng, tôi lại thấy cào mặt đường rồi trải nhựa nhưng vài tháng sau lại đâu vào đó. Đường xấu, có những hôm kẹt xe từ 5h đến 18h khiến tài xế qua đây ám ảnh”.
“Ruộng bậc thang” trên đường vào cảng Cát Lái ảnh 7

Theo Khu Quản lý Giao thông đô thị số 2 (thuộc Sở GTVT TPHCM), tuyến đường này đã được xây dựng cách đây nhiều năm, mặt đường hẹp, cho hai làn ôtô lưu thông trong khi phải đón nhận một lượng lớn xe tải nặng và container ra vào Tân Cảng Cát Lái khiến mặt đường xuống cấp nhanh.

“Ruộng bậc thang” trên đường vào cảng Cát Lái ảnh 8

Nhằm giải quyết tình trạng số lượng xe quá tải lưu thông trên tuyến đường này, Sở GTVT đang xây dựng nút giao thông Mỹ Thủy và sẽ có kế hoạch duy tu sửa chữa triệt để các đoạn đường hư hỏng trên.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Các nhà khoa học Mỹ tìm ra cách ngăn không cho ung thư di căn