Sẽ trả hết nợ đọng nông thôn mới sau 2 năm

LĐ - 181 Q.ĐẠI
Chia sẻ

Tại kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII từ ngày 3 - 4.8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng khẳng định, nợ đọng trong xây dựng nông thôn mới (NTM) hoàn toàn trong vòng kiểm soát và các địa phương sẽ trả hết nợ trong khoảng 2 năm.

Theo đó, sau 5 năm, các xã NTM ở Nghệ An đã đạt trung bình hơn 13 tiêu chí. Theo kế hoạch, đến hết năm 2016, số xã đạt nông thôn mới là 114 xã, đạt tỉ lệ hơn 26%, vượt trung bình toàn quốc. Theo kết quả kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước và Bộ Tài chính, hiện nay, nợ NTM của Nghệ An là 751 tỉ đồng, chia cho 431 xã, mỗi xã bình quân 1,7 tỉ đồng. Trong đó các xã về đích nợ hơn 400 tỉ đồng, trung bình mỗi xã nợ hơn 4 tỉ đồng. Khoảng 2 năm sau, Nghệ An sẽ trả xong nợ NTM.

Trước đó, tại phiên thảo luận tổ, một số đại biểu cho rằng, cần tránh tình trạng chạy đua về đích NTM nên dẫn đến nợ tiền, nợ tiêu chí; Đề nghị UBND tỉnh sớm hỗ địa phương trả nợ các công trình đã xây dựng. Đối với các xã sau khi được công nhận đạt chuẩn, cần quan tâm phát triển sản xuất, nâng cao đời sống nhân dân. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ HH Phương Nga bức xúc trước tòa, nói người đàn bà “bí ẩn” bịa đặt