Siết chặt thi liên thông

Chia sẻ

Bộ GDĐT mới đưa ra dự thảo về Quy định đào tạo liên thông trình độ ĐH, CĐ nhằm siết chặt kỷ cương và nâng cao chất lượng đào tạo hệ liên thông hiện nay ở các trường ĐH, CĐ.

Theo đó, tuyển sinh đào tạo từ trung cấp, cao đẳng lên trình độ đại học chính quy, các thí sinh phải tham dự cùng kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy theo Quy chế tuyển sinh cao đẳng và đại học chính quy hiện hành theo các khối ngành đăng ký dự thi.

Siết chặt thi liên thông ảnh 1

Phần đăng ký đối tượng dự thi cần ghi rõ “Liên thông” để được hưởng chương trình đào tạo liên thông. Điểm trúng tuyển của các thí sinh hệ liên thông phải bằng điểm trúng tuyển của các thí sinh dự thi hệ chính quy khác cùng ngành học.

Thời gian đào tạo liên thông trình độ đại học chính quy được xác định bằng sự tích hợp chứng chỉ đào tạo hoặc điểm kết thúc môn học của toàn bộ chương trình đào tạo do hiệu trưởng quyết định.

Sinh viên đăng ký học liên thông trình độ đại học chính quy được miễn giờ lên lớp các môn đã học theo chương trình quy định cho những người học liên thông nhưng phải tham gia dự thi toàn bộ các môn học theo chuyên ngành cùng với sinh viên hệ chính quy của năm thứ 3 theo niên chế hoặc theo số lượng tín chỉ do Hội đồng giáo dục trường quy định.

Đặc biệt, chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo liên thông nằm trong tổng chỉ tiêu được Bộ GDĐT thông báo hàng năm hoặc chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo liên thông được xây dựng trên cơ sở các quy định hiện hành của Bộ GDĐT theo năng lực đào tạo của trường.

Về tuyển sinh lên cao đẳng và đại học hình thức vừa làm vừa học, đào tạo liên thông trung cấp lên trình độ cao đẳng, và từ cao đẳng lên trình độ đại học, các thí sinh phải tham dự thi tuyển 3 môn gồm 2 môn cơ bản và một môn cơ sở ngành.

Đ.H

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

nguyen thu hau
em năm nay là sinh viên năm thứ 3 và còn 3 tháng nữa là ra trường. Em đang có ý định liên thông tại hai trường đại học với những quy định như trước. Nhưng hiện nay bộ đã thay đổi quy định vậy cho em hỏi:
1. Em thi liên thông cùng các bạn dự thi đại học và đăng kí dự thi liên thông có bắt buộc đúng ngành mà em đang học ở cao đăng không. Có một số thông tin cho rằng em đang học bên kinh tế có thể liên thông bên kỹ thuật vì thi liên thông không liên quan đến kiến thức học ở cao đẳng.
2. Nghị định trước khi được bổ sung: Các trường đại học tuyển sinh có lịch tuyển sinh khác ngày nhau, nhưng bây giờ được gộp vào cùng một đợt thi vậy em hỏi: Em chỉ được thi 1 trường hay khi em thi xong ma không đỗ em có thể nộp nguyện vọng 2 hoặc 3 vào các trường khác như thi đại học.
3. Khi em đỗ vào trường đại học rồi thì trường sẽ đào tạo liên thông cùng với các bạn đỗ dại học chính quy nhưng học năm thứ 3 hay được đào tạo riêng với liên thông. Em xin cảm ơn!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bố cháu bé bị sùi mào gà: Bài học quá đau xót cho gia đình!