Sốc với bài văn nhập vai Cám

Chia sẻ
Bài văn nhập vai Cám của nữ sinh một trường THPT ở Hà Nội.

Với đề bài "Hãy nhập vai nhân vật Cám, kể lại chuyện cổ tích Tấm Cám", một nữ sinh THPT ở Hà Nội đã có bài viết "đặc sắc".

Với giọng văn đầy vẻ "chợ búa" và sai chính tả be bét, học sinh đó đã làm bài như sau:

"Tôi là Cám, tôi sống với mẹ tôi và con của dượng tôi vì bố nó chết lâu rồi nên mẹ con tôi nuôi nó. Nhưng tôi cũng không ưa nó lắm vì nó lúc nào cũng ra vẻ làm chị. Hàng ngày nó cũng khá chăm chỉ vì việc nhà, tôi thấy cũng cỏn con: cho lợn ăn, chăn châu, nấu cơm, giặt quần áo… Tôi thấy ít việc đó nó làm hợp hơn tôi vì tôi còn bận chọn vải may quần áo và đi làm tóc tai. Tôi đang tuổi đôi mươi mà!

Có hôm mẹ tôi giao cho hai đứa công việc, mỗi đứa một giỏ để đi bắt đầy giỏ tôm cua. Đứa nào nhanh chân thì được cái yếm đỏ mẹ tôi mới mua đẹp mê hồn. Nhưng tôi thì có biết lội ao hồ bao giờ, bẩn hết quần áo mất. Con Tấm thì cứ tìm tìm mò mò đến bao giờ mới xong? Mình cứ đi hái hoa bắt bướm tí đã rồi về bắt tôm cua sau. Chiều khi tôi ra thì đã muộn rồi, thôi thì lừa con ngu kia một phen vậy:

Chị Tấm ơi chị Tấm
Đầu chị bị lấm
Chị ra ruộng sâu mà gội đầu, không về mẹ mắng đó.


Haha, nó đã tin lời mình, mình phải nhanh tay đổ hết tôm cua tép giỏ nó sang giỏ của mình mới được. Về nhà được lấy yếm đỏ, và tôi đã có cái yếm đỏ.

Một hôm nọ, tôi thấy con Cám(Tấm) ít ăn, hay để giành một bát cơm của mình. Tôi với mẹ mới rình xem con ranh đang làm gì. Tôi và mẹ đã thấy nó gọi là:

Bống bống bang bang
Bống ăn cơm vàng
Cơm bạc nhà ta
Chớ ăn cơm hẩm
Cháo hoa nhà người


thì có con cá bống bé lòi lên. Tôi và mẹ tính thịt nó làm bữa bống kho. Hôm sau tôi và mẹ lừa nó đi chăn trâu xa không thì người ta thu trâu. Rồi tôi và mẹ tôi bắt con cá bống lên ăn thả ruột lại. Giờ nó hết người làm bạn nhé! Mình phải giấu xương ở xó bếp không nó biết mới được.

Sắp đến vũ hội, mẹ và tôi chuẩn bị quần áo giầy dép mới cho tôi thật đẹp để kiếm chồng. Hôm đó tôi và mẹ chuẩn bị đi, con Tấm cũng đòi đi. Tôi tức quá, tôi xui mẹ đổ hết thóc gạo vào nhau cho nó ngồi mà sàng mà lọc. Haha, sáng mai cũng chưa xong đâu, rách rưới còn đòi theo quý tộc hahaha…

Đang chơi hội vui vua ban lệnh thử giày, ai đi vừa là vợ vua. Mẹ và tôi cùng thử nhưng giầy con nào mà bé thế, bố tao cũng không ních vào được. Lựa đằng này đằng kia đau cả chân, bực cả mình đành thôi.

Rồi có một con đến thử rất giống con Tấm nhưng đẹp hơn, nó chỉ gần bằng tao thôi sao lại vừa giầy nhỉ. Bực quá! Gọi nó thì đúng nó rồi. Vua đưa nó về tổ chức đám cưới luôn mới sợ. Con này là con ôsin mà, vua mù rồi.

Đến ngày giỗ bố nó cũng biết đường vác mặt mà về. Bây giờ oai như cóc rồi, bà sẽ cho mày một phen".

Bài văn được giáo viên cho 3,5 điểm với những dòng phê: "Chữ nghĩa cẩu thả. Không biết cách làm bài NLXH", đặc biệt, giáo viên còn cảm thán: "Nhân vật Cám của em đáng sợ quá!".

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Anh
hay phết, chí ít bạn này cũng biết kể, chỉ kể nhưng đoạn Cám biết thôi chứ ko đc kể những lần bụt bảo tấm ... chắc định đùa cô giáo đây mà.
Trả lời - -
Phạm Hoàng Hải
Dù sai chính tả nhưng bạn viết rất hay và đạt yêu cầu đề. Đáng lẽ cô nên cho điểm cao mới phải.
Trả lời - -
hoang viết phương
Bạn đó viết bài văn rât hay!
Trả lời - -
Trần Ngọc Trân
Dù sai chính tả nhưng em thấy bài văn này cũng không đến nỗi tệ lắm. Nhưng em hơi sợ cái cách chị nói Tấm là con ôsin và nói vua mù.
Trả lời - -
Bùi Văn Sơn
Có lẽ cô giáo quá xốc với bài văn của trò!Đúng là bài van viết hơi cẩu thả. Nếu bài văn này được viết đầy đủ hơn có lẽ co giáo không còn cơ hội dạy em rồi!Tôi đã bật cười khi đọc hết bài. Thực sự khi tôi làm học trò tôi chưa từng nghĩ là Cám được miêu tả đối nghịch với Tấm, nhưng Cám suy nghĩ như thế nào trước khi hành động. Nhất là khi cả hai mẹ con Cám đồng lòng bầy mưu tính kế hại Tấm. Cho nên cách viết của HT trên là rất độc!
Trả lời - -
KON TẤM
bạn ấy nhập vai quá hay,quá ác..lời lẽ ghê quá..mình sợ rồi :))
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nhân chứng Mai Phương khai ký bừa lên văn bản của điều tra viên đưa