Sợi dây kết nối cho sự phát triển của công ty than Hà Lầm

LĐO NGỌC TÂN
Chia sẻ
Ban lãnh đạo hai đơn vị trao hoa và cờ lưu niệm cho các cầu thủ hai đội trước giờ bóng lăn.

Những năm qua, Công ty than Hà Lầm (Quảng Ninh) đã có sự chuyển mình vươn lên mạnh mẽ, khẳng định là một trong những doanh nghiệp đứng đầu của ngành than Việt Nam. Trong đó, đoàn Thanh Niên của Công ty được coi là lực lượng lòng cốt tạo nên sự thành công. Bên cạnh đó, công tác hoạt đoàn thường xuyên được tổ chức và tham gia các hoạt động xã hội.

Phát triển sản xuất gắn liền an toàn lao động

Công ty than Hà Lầm đang giữ kỷ lục trong ngành than với khả năng khai thác ở độ sâu 300m so với mực nước biển, điều kiện địa chất phức tạp… Công ty đã tiến hành thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn trong lao động cho công nhân. Các lớp bồi dưỡng kiến thức về an toàn lao động cho cán bộ công nhân viên được tổ chức định kỳ. Bên cạnh đó, Công ty đã tiến hành ứng dụng dây chuyền sản xuất với công nghệ hiện đại nhất hiện nay nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ công nhân viên.

Vấn đề vệ sinh công nghiệp, phương tiện bảo hộ lao động được trang bị đầy đủ, điều kiện làm việc được cải thiện, công tác thanh kiểm tra ATLĐ, được tăng cường mật số lượng kiểm tra, đặc biệt các vị trí sản xuất có nguy cơ cao về mất an toàn; thiết bị máy móc có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ.

Ông Trần Mạnh Cường – Giám đốc công ty CP than Hà Lầm chia sẻ: “Hiện tại, Công ty than Hà Lầm là đơn vị duy nhất của ngành than khai thác dưới độ sâu 300m so với mực nước biển. Cũng do khai thác ở độ sâu như vậy, công tác an toàn với chúng tôi phải đặt lên hàng đầu. Hiện tại, Công ty chúng tôi đã và đang áp dụng hệ hệ thống máy móc được giới chuyên môn đánh giá là hiện đại nhất hiện nay”.

Đoàn Thanh Niên khẳng định là lá cờ tiên phong

Năm 2015, Đoàn Thanh Niên Công ty than Hà lầm vinh dự được trao lá cờ đầu, đơn vị đứng đầu trong công tác hoạt động đoàn. Tiếp bước thành công đó, năm 2016, các đoàn viên thanh niên tích cực hăng say lao động và không ngừng học tập nâng cao trình độ trong sản xuất. Các hoạt động thể thao văn hóa, văn nghệ được tăng cường nhằm nâng cao tình đoàn kết giữa các đơn vị trong công ty. Từ mục tiêu “An toàn - Đổi mới – Tăng trưởng – Hiệu quả” của Tập đoàn, BCH Đoàn TN Công ty đã xác định mục tiêu: “Xung kích - Tình nguyện - Hiệu quả”. Ngay từ đầu năm, chi bộ đã triển khai phát động phong trào thi đua học tập, lao động sản xuất, tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chú trọng việc kiện toàn tổ chức cán bộ Đoàn. Ban hành các quy chế mới, đổi mới công tác thi đua khen thưởng; Xác định rõ các giải pháp để thực hiện thắng lợi mục tiêu: “Xung kích - Tình nguyện - Hiệu quả”.

Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn như thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, thăm các gia đình thương binh, liệt sĩ, tổ chức các hoạt động vui chơi cho các em, tặng quà, tổ chức múa lân và làm lễ tuyên dương cho các cháu là con CBCNV trong toàn Công ty.

Đoàn Thanh Niên Công ty đã tích cực hưởng ứng “Lễ hội Xuân Hồng” toàn quốc, đoàn viên thanh niên đơn vị đã tích cực tham gia. Tổ chức vận động ĐVTN tham gia ngân hàng máu năm 2016 của Đoàn TN Công ty với sự tham gia của trên 150 ĐVTN tại các chi đoàn. Chủ động bố trí lực lượng ĐVTN sẵn sàng tham gia ứng khi có sự cố xảy ra

Chiều 14/1, trong những ngày xuân năm mới 2017, tại “chảo lửa” than Hà Lầm đã diễn ra trận cầu giao hữu giữa hai CLB Nhóm Phóng Viên pháp luật Thủ Đô và CLB Công ty than Hà Lầm. Đây là trận đấu giao hữu vô cùng ý nghĩa của hai đơn vị, nhóm PV pháp luật Thủ Đô là sợi dây liên kết, đơn vị kết nối cho công tác tình nguyện của Đoàn Thanh Niên Công ty có thể đến được với những địa phương, gia đình có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ.

Sợi dây kết nối cho sự phát triển của công ty than Hà Lầm ảnh 1

Ban lãnh đạo hai bên trao nhau phần quà lưu niệm và giao lưu văn hóa văn nghệ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chia điểm 1-1, Đức và Chile tràn trề cơ hội dắt tay nhau đi tiếp