Suôn sẻ ngày đầu đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ

DƯƠNG HÀ - THÀNH AN
Chia sẻ
Trong buổi sáng 1.8.2016, có khoảng hơn 100 thí sinh đến nộp hồ sơ tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Sáng 1.8, nhiều thí sinh đã tập trung về Hà Nội làm đăng ký xét tuyển hồ sơ đại học, cao đẳng đợt đầu tiên. Ngày đầu xét tuyển được ghi nhận là không quá đông. Thí sinh có tâm lý thoải mái và tự tin hơn trong các lựa chọn nguyện vọng của mình.

Thí sinh thoải mái hơn

Tại một số trường như ĐH Ngoại thương, ĐH Giao thông Vận tải, ĐH Sư phạm Hà Nội các TS và phụ huynh được các cán bộ, tư vấn, thu hồ sơ trực tiếp và lực lượng thanh niên tình nguyện hướng dẫn, tư vấn chọn khoa, ngành học một cách nhiệt tình. Khu vực tuyển sinh của Trường ĐH Ngoại thương có khá đông TS và phụ huynh đến làm thủ tục, ban đầu ai cũng lộ rõ vẻ mặt đầy căng thẳng. Tuy nhiên, sau khi được các thầy cô hướng dẫn làm thủ tục, ai nấy đều cảm thấy thoải mái hơn. Đưa em trai đi nộp hồ sơ, Nguyễn Hoàng Duy (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Lý do không đăng ký trực tuyến mà đến tận trường vì yên tâm hơn, tránh sai sót đáng tiếc”.

Ông Bùi Đức Triệu - Trưởng phòng Đào tạo nhà trường cho biết, TS đến làm thủ tục ngày đầu không quá đông, tâm trạng thoải mái, tự tin hơn. “Năm nay sẽ không có tình trạng nộp hồ sơ xét tuyển đông đúc như năm trước bởi có nhiều hình thức nộp hồ sơ, trong đó có hình thức đăng ký trực tuyến đã hỗ trợ nhiều cho TS. Trong sáng nay, có gần 200 thí sinh đến Trường ĐH Kinh tế quốc dân tìm hiểu, nghe hướng dẫn cách điền phiếu nộp hồ sơ và có hơn 100 thí sinh chính thức nộp hồ sơ” - ông Triệu thông tin.

Tại khu vực Đại học Giao thông Vận tải, phụ huynh và TS còn được tham khảo các tài liệu về điểm chuẩn của năm trước, chỉ tiêu xét tuyển, nhóm ngành xét tuyển để mọi người cân nhắc trước khi đăng ký sao cho tỉ lệ đỗ vào trường được cao hơn.

Điểm chuẩn dự kiến giảm nhẹ

Hầu hết các thí sinh cũng như phụ huynh lại lo lắng về điểm chuẩn năm nay sẽ là bao nhiêu. TS Nguyễn Thị Thanh Thảo (Thái Bình) tại ĐH Kinh tế quốc dân cho biết được 24,5 điểm và nộp vào ngành tài chính - ngân hàng. Tuy nhiên, với điểm chuẩn của ngành này năm 2015 là 25,25 điểm nên Thảo lăn tăn khi nộp hồ sơ. “Tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, số lượng thí sinh đến nộp hồ sơ cũng khá đông. Nhiều thí sinh điểm cao tự tin nộp hồ sơ ngay trong ngày đầu tiên. Nguyễn Việt Nghĩa (Hoài Đức, Hà Nội) cho biết, em không quá lo lắng khi nộp vào ĐH Bách khoa năm nay. Nghĩa đăng ký vào ngành kỹ thuật hàng không và cơ điện tử.

Để TS có cơ hội đỗ nguyện vọng 1 cao, ông Bùi Đức Triệu cho biết, năm nay, Trường ĐH Kinh tế tham gia xét tuyển chung với nhóm GX - nhóm xét tuyển chung của 12 trường đại học.

Theo ông Triệu, thí sinh có thể đăng ký 4 nguyện vọng vào 4 trường thuộc nhóm GX (mỗi trường 1 nguyện vọng) thay vì chỉ được đăng ký vào 2 trường nếu đăng ký vào các trường không thuộc nhóm GX (mỗi trường 2 nguyện vọng), điều này giúp thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển vào ngành mình yêu thích.

TPHCM: Thí sinh thận trọng trong ngày đầu nộp hồ sơ đại học

Tại TPHCM, ngày đầu tiếp nhận hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng, theo ghi nhận tại các trường, lượng thí sinh đến nộp hồ sơ khá đông. Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên này, nhiều thí sinh cũng đến các trường đại học để tham quan và… thăm dò tình hình trước khi quyết định nộp hồ sơ. Tại Trường Đại học Nông Lâm, TS Trần Đình Lý - Trưởng phòng Đào tạo cho biết, đến trưa ngày 1.8, đã có khoảng 300 hồ sơ nộp trực tiếp, chưa kể lượng thí sinh nộp online. Còn tại Đại học Bách khoa TPHCM, TS Lê Chí Thông - Trưởng phòng Đào tạo cho biết, thống kê đến chiều ngày 1.8, đã có hơn 300 thí sinh nộp hồ sơ vào trường. Th.S Phạm Thái Sơn - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM cho biết: “Trường chỉ mới nhận được 150 hồ sơ nộp trực tuyến và 200 hồ sơ nộp trực tiếp”. Tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đã có 1.000 thí sinh nộp hồ sơ vào trường. Trường Đại học Kinh tế TPHCM cho biết, tính đến trưa ngày 1.8, có khoảng 500 hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường (tính cả nộp trực tiếp và đăng ký trên online).                 KHƯƠNG QUỲNH

 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình