Tài xế xe tải di chuyển hòn đá nặng hàng tấn giữa đường được cư dân mạng ngợi khen

LĐO DOANH NHÂN
Chia sẻ
Chiếc xe tải cố gắng kéo viên đá vào lề đường. Ảnh NP

“Còn rất nhiều tài xế có tâm, họ sẵn sàng làm tất cả mọi việc có ích để xã hội này tốt đẹp và hạnh phúc hơn”.

Những ngày qua, cộng đồng mạng xã hội ở Nghệ An hết lời khen ngợi hành động của một tài xế xe tải khi thấy hòn đá nặng hàng tấn nằm chình ình giữa đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, ngay sau đó tài xế này và phụ xe đã dừng xe, dùng xích kéo viên đá này tấp vào lề đường.

Hành động trên, sau khi được chia sẻ lên trang xã hội Nghệ An, đã đón nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng. Trong đó có facebook Cỏ Hai Lá chia sẻ: “Còn rất nhiều tài xế có tâm, họ sẵn sàng làm tất cả mọi việc có ích để xã hội này tốt đẹp và hạnh phúc hơn, trong đó có anh tài xế trên”.

Tài xế xe tải di chuyển hòn đá nặng hàng tấn giữa đường được cư dân mạng ngợi khen ảnh 1
Phải hơn 30 phút chiếc xe tải mới kéo được viên đá vào lề đường. Ảnh NP

Ngay sau đó danh tính tài xế được xác định là anh Phạm Văn Thọ (SN 1990, xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, Nghệ An), sự việc xảy ra khoảng 14h ngày 12.7, khi đi chiếc xe của anh Thọ đi giao hàng trên tuyến QL48, đoạn qua dốc Bù Cao Mạ, bản Hiệp Phong, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong.

Trao đổi với anh Thọ, anh cho biết: Lúc đó, xe tôi đang lên dốc, bất ngờ phát hiện hòn đá quá to, nằm giữa đường gây nguy hiểm cho người đi đường, vì đoạn đường này cong, khó đi và rất nguy hiểm. Ngay sau đó, tôi và phụ xe là anh Lương Văn Ba (SN 1993, trú ở bản Long Quang, xã Tiền Phong, huyện Quế Phong) đã dừng xe, dùng xích để di chuyển hòn đá sang một bên vệ đường.

Tài xế xe tải di chuyển hòn đá nặng hàng tấn giữa đường được cư dân mạng ngợi khen ảnh 2
Hành động đẹp của tài xế Thọ và phụ xe được cộng đồng mạng hết lời khen ngợi. Ảnh NP

Cũng theo anh Thọ, hành động trên rất bình thường: "Tôi tin rằng, nếu ai gặp tình huống trên cũng sẽ làm như thế". Mất hơn 30 phút, anh Thọ và phụ xe mới di chuyển được hòn đá vào lề đường.

Sự việc tuy nhỏ, nhưng lại để hình ảnh đẹp trong lòng nhiều người.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu