Tàu cá chìm trên biển, 15 ngư dân đang mất tích

LĐO Linh Đan
Chia sẻ

12h trưa nay (30.12), tin từ Hải đội 2 (BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình) cho biết vẫn chưa có thông tin và chưa tiếp cận được vị trí tàu cá bị nạn mang số hiệu QB 93714 (trên tàu có 15 ngư dân).

Tàu cá trên do ngư dân Nguyễn Phong (trú xã Quảng Lộc, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) làm thuyền trưởng, bị chìm khi đang trên đường vào bờ.

Khoảng 6h sáng nay, Hải đội 2 nhận được thông tin tàu trên bị chìm cách cửa Gianh (Quảng Trạch) khoảng 6-7 hải lý. Ngay sau đó, Hải đội 2 đã điều động 2 tàu ra vị trí tàu bị nạn để ứng cứu nhưng không thể tiếp cận được vì gió to, sóng biển quá lớn với sức gió trên biển giật cấp 8-9.

Hiện tàu SAR 411 (ở Cửa Lò, Nghệ An) đang được điều động đến để ứng cứu.

Cũng theo thông tin từ Hải đội 2, hiện có 2 tàu đánh cá là tàu QB 93999TS (do ông Mai Thọ làm thuyền trưởng) và tàu QB 93269TS (do ông Mai Văn làm thuyền trưởng- đều trú xã Quảng Lộc) đang neo đậu gần vị trí chiếc tàu bị nạn, nhưng cũng không thể ứng cứu hay chạy được vì hiện sóng biển đang rất lớn.

Công tác cứu hộ, cứu nạn hiện đang được lực lượng bộ đội biên phòng Quảng Bình và các lực lượng khác triển khai rất đồng bộ, khẩn trương.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể đau xót từ gia đình có con bỏng nặng bị thày lang trục lợi, ăn chặn tiền từ thiện