Tin vắn

Thuỷ điện Đồng Nai 4 hòa lưới tổ máy số 2

Chia sẻ

Vào lúc 8h ngày 24.6, tổ máy số 2 dự án thủy điện Đồng Nai 4 đã hoà đồng bộ và phát điện vào hệ thống điện quốc gia thành công, trước sự chứng kiến của đại diện chủ đầu tư, tổng thầu, các đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát dự án.

Thủy điện Đồng Nai 4 nằm trên địa phận 2 tỉnh Lâm Đồng và Đắc Nông có công suất thiết kế 340MW (2x170MW), sản lượng điện trung bình hằng năm là 1.109,5 triệu kWh. Cùng với thủy điện Đồng Nai 3 có công suất 180MW, tổ hợp công trình thủy điện Đồng Nai 3, Đồng Nai 4 là tổ hợp thuỷ điện lớn nhất tại khu vực phía nam. Ngoài nhiệm vụ phát điện, công trình thủy điện Đồng Nai 3 - 4 còn cung cấp nước cho sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt ở hạ lưu, đồng thời tạo đà phát triển kinh tế - xã hội trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

    Q.T

Singapore Airlines giảm 20 – 58% giá vé. Thông tin từ Singapore Airlines cho biết từ 4h00 – 24h ngày 28.6 hãng này sẽ mở bán vé khuyến mãi nhân dịp kỷ niệm 20 năm hiện diện tại VN. Theo đó, khách hàng khởi hành từ Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng đến 20 điểm đến trong hệ thống đường bay của Singapore Airlines và Silk Air sẽ được giảm từ 20 - 58% giá vé. Đường bay đến Singapore có mức giảm 58% so với giá vé hiện hành. Vé có giá trị khởi hành từ VN trong khoảng thời gian từ 5.7.2012 đến 31.3.2013.

Vinh Hải

Di tích lịch sử Nhà tù Phú Quốc có tên mới. Ngày 24.6, Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, Bộ VHTTDL đã chính thức chấp thuận đề nghị của tỉnh Kiên Giang đổi tên di tích lịch sử địa điểm nhà tù Phú Quốc (Kiên Giang) được công nhận là di tích cấp quốc gia vào 12.10.1993 thành di tích lịch sử Trại giam tù binh cộng sản Việt Nam/Phú Quốc. Di tích này tọa lạc tại thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc, tức nhà lao Cây Dừa (do tọa lạc tại địa danh xóm Cây Dừa), được xây dựng từ thời Pháp để giam cầm chiến sĩ yêu nước. Từ tháng 6.1967 đến 3.1973 tại trại giam này, có hơn 4.000 chiến sĩ cách mạng đã hy sinh bởi những đòn tra tấn dã man của kẻ thù.

    L.T

PVEP mở rộng hoạt động đầu tư tại Nam Mỹ. TCty Thăm dò - Khai thác dầu khí (PVEP) ngày 24.6 cho biết: Trong khuôn khổ tham gia Hội nghị các Cty dầu khí quốc gia thế giới tổ chức tại London (Vương quốc Anh) từ ngày 18 - 22.6, PVEP và Cty Perenco SA (Perenco) đã ký kết một thỏa thuận chuyển nhượng quyền lợi tham gia hợp đồng dầu khí lô 67, tại CH Peru. Theo văn bản ký kết, Perenco sẽ chuyển nhượng 52,6% quyền lợi tham gia lô hợp đồng này cho PVEP. Việc mở rộng đầu tư dự án tại một quốc gia Nam Mỹ được xem là bước đi chiến lược của PVEP trong việc mở rộng hoạt động ra ngoài nước.

    Q.T

Đồng Nai: Hỗ trợ phạm nhân tái hòa nhập cộng đồng. Ngày 24.6, tại Phân trại số 5 - Trại giam Xuân Lộc, Hội LHTN  tỉnh Đồng Nai đã tổ chức ký kết với trại giam Xuân Lộc (Tổng cục VIII - Bộ Công an) về việc phối hợp giáo dục phạm nhân trong độ tuổi thanh niên và giúp đỡ họ tái hòa nhập cộng đồng giai đoạn 2012-2014. Theo đó, trong giai đoạn ký kết, Hội LHTN tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức nhiều hoạt động như: Tư vấn, trợ giúp pháp lý, tâm lý, giáo dục kỹ năng sống, hướng nghiệp dạy nghề, giao lưu văn hóa thể thao với đoàn viên ngoài xã hội... cho thanh niên đang chấp hành án phạt tại Trại giam Xuân Lộc.

     H.A.C

Lâm Đồng: Thu hồi một số dự án thủy điện trước khi thanh tra. Ngày 24.6, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng cho biết, Lâm Đồng là một trong 9 tỉnh trong cả nước sẽ được Bộ TNMT tiến hành thanh tra về đất đai, môi trường và tài nguyên nước đối với các dự án thủy điện từ nay đến cuối năm 2012. Trong số các dự án thủy điện trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được thanh tra theo dự kiến, có 2 dự án được dư luận đặc biệt quan tâm là Dự án thủy điện Đồng Nai 6 và Dự án thủy điện Đồng Nai 6A có liên quan đến Vườn quốc gia Cát Tiên. Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã có 11 dự án thủy điện được thu hồi trong tổng số hơn 70 dự án thủy điện được cấp phép.

    K.D

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video sốc: Rắn hổ mang khổng lồ “mò” vào nhà dân