Tôn vinh 15 cá nhân, tập thể “Trưởng thành cùng đất nước“

LĐO Thiện Nhân
Chia sẻ
Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh Hải Nguyễn.

Trong 15 cá nhân, tập thể được tôn vinh năm nay đều có tinh thần sáng tạo, sẵn sàng chấp nhận thử thách trước những bước ngoặt mang tính quyết định của bản thân, đơn vị và cao hơn là đất nước.


Hôm nay, ngày 21.7 tại Hà Nội diễn ra buổi họp báo thông báo về Chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ XII- 2015 do Báo Lao Động, Đài Truyền hình VN phối hợp tổ chức dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Tổng LĐLĐVN, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương.

Chương trình “Vinh quang Việt Nam” được khởi đầu vào năm 2004 là sự kiện chính trị xã hội đặc biệt được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang, những tấm gương có hành động dũng cảm đột xuất, những điển hình tiên tiến có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Sau 11 lần tổ chức rất thành công, Chương trình “Vinh quang Việt Nam” đã trở thành sự kiện có uy tớn lớn trong xã hội, thu hút sự quan tâm của nhân dân cả nước, có tác động tích cực và để lại những dấu ấn tốt đẹp trong xã hội.

Năm 2015, Tổng Liên đoàn LĐVN và Ban Thi đua khen thưởng Trung ương tiếp tục chỉ đạo Báo Lao Động phối hợp với Đài Truyền hình VN tổ chức chương trình Vinh quang VN lần thứ XII với chủ đề “Trưởng thành cùng đất nước” nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thành lập nước, 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất nước nhà.

Chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ XII sẽ tôn vinh 15 cá nhân, tập thể có tinh thần sáng tạo, sẵn sàng chấp nhận thử thách trước những bước ngoặt mang tính quyết định của bản thân, đơn vị và cao hơn là đất nước.

Tôn vinh 15 cá nhân, tập thể “Trưởng thành cùng đất nước“ ảnh 1
Ông Trần Duy Phương - Tổng biên tập báo Lao Động trả lời các câu hỏi của các phóng viên tại buổi họp báo. Ảnh Hải Nguyễn.

Năm nay, Chương trình có tôn vinh hai tấm gương trẻ, tiêu biểu là em Nguyễn Dương Kim Hảo - với những sản phẩm phần mềm đáng kinh ngạc, điển hình cho tuổi trẻ có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học kỹ thuật và em Nguyễn Thị Ánh Viên vận động viên mới 19 tuổi nhưng đã phá tới 8 kỷ lục, đoạt 8 HCV cho VN tại Sea Games 28, trở thành VĐV ngoài Singapore xuất sắc nhất tại Sea Games 28 vừa qua.

Chương trình “Vinh quang Việt Nam” năm nay cũng không quên những tấm gương bình dị mà cao quý. Cô giáo (hay còn gọi thân mật là bà giáo) Thông quê Thanh Hóa năm nay đã gần 70 tuổi. Mặc dù về hưu đã lâu nhưng gần 15 năm nay bà giáo Thông vẫn không quản đói no, mưa nắng kiên nhẫn xóa mù miễn phí cho hàng trăm, hàng ngàn học sinh già trẻ, lớn bé.

Chương trình Vinh quang Việt Nam đã tạo được hiệu ứng xã hội rộng lớn và tích cực, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước đánh giá cao, thu hút đông đảo các tổ chức, cá nhân, các cấp công đoàn, CNVCLĐ trên toàn quốc tham gia. Qua 11 lần tổ chức, chương trình đã tôn vinh 164 tấm gương là những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước trên mọi lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế, an ninh, quốc phòng.

Chương trình dự kiến diễn ra vào 20h00, ngày 28.7.2015 được truyền hình trực tiếp trên VTV1 - đúng vào ngày kỷ niệm 86 năm Ngày Thành lập Công đoàn VN.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Văn Hiệp
Theo tôi đây là một chương trình rất hay, chúng ta cần tôn vinh những cái cần tôn vinh để dư luận tư duy đúng về các giá trị, cái mà hiện nay đang ...lộn xộn. Nên chăng các tỉnh cũng nên làm tạo động lực cho xã hội, nhưng em xin nói trước là phải đúng người, đúng việc ạ. Tôi nghĩ các đại gia cũng nên có một quỹ nhất định để tôn vinh, hỗ trợ những tấm gương này.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thứ trưởng Bùi Văn Ga: Nếu học vững là có thể thi tốt