Khánh Hòa:

Trao 1.000 chiếc giường gỗ cho quân dân huyện đảo Trường Sa

LĐO Thanh Thúy
Chia sẻ
GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng trao tượng trưng 1.000 chiếc giường gỗ cho chủ tịch UBND huyện Trường Sa Nguyễn Viết Thuân (phải)

Sáng 19.10, tại Vùng 4 Hải Quân (Khánh Hòa), Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức lễ trao tặng 1.000 chiếc giường gỗ cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa.

Đây là hoạt động hưởng ứng thư kêu gọi của Chủ tịch LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng vận động CNVCLĐ đóng góp, ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” của Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Sau một thời gian vận động, cán bộ, giảng viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng và một số doanh nghiệp đã cùng trường chung tay đóng góp được hơn 2 tỷ đồng.

Toàn bộ số tiền được dùng để đóng 1.000 chiếc giường gỗ có chiều dài 2m, chiều rộng 1,2m, chịu được điều kiện sóng gió khắc nghiệt trên huyện đảo Trường Sa.

Trao 1.000 chiếc giường gỗ cho quân dân huyện đảo Trường Sa ảnh 1
Ông Đặng Ngọc Tùng - Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam (thứ 2 từ phải sang) và lãnh đạo Vùng 4, các đại biểu thăm quan những chiếc giường gỗ chịu được điều kiện sóng gió ở Trường Sa.

Ông Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng - cho biết, “cũng như nhân dân cả nước hướng về Trường Sa, tập thể cán bộ công nhân viên nhà trường rất mong góp một chút công sức của mình cùng với quân dân huyện đảo xây dựng bảo vệ tổ quốc. Khó khăn khi thực hiện chương trình này chính là làm sao đảm bảo được chất lượng giường tốt nhất trong điều kiện khí hậu ở Trường Sa. Cán bộ nhân viên trường đã phải mày mò từ ốc vít inốc đạt chuẩn đến chất liệu gỗ, được sự giúp đỡ của các đối tác, sau hơn 2 tháng 500 chiếc giường đầu tiên đã hoàn thành và chất lượng còn chuẩn hơn tiêu chí ban đầu”.

Tại buổi lễ, 500 chiếc giường gỗ giai đoạn 1 đã được lãnh đạo trường bàn giao cho chủ tịch UBND Huyện Trường Sa. Số giường còn lại đang được hoàn thiện và bàn giao trong thời gian tới.

Trao 1.000 chiếc giường gỗ cho quân dân huyện đảo Trường Sa ảnh 2
Các chiến sĩ trẻ vui khi nhận những chiếc giường mới

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu