Trao giải Băng Xanh 2013: Tôn vinh người khuyết tật

Hoàng Mạnh
NKT đang dự phỏng vấn tìm việc tại sàn GDVL Hà Nội.

Lễ tôn vinh các doanh nghiệp và cá nhân có nhiều đóng góp trong việc thúc đẩy việc làm cho người khuyết tật (NKT) vừa được Phòng Thương mại và Công nghiệp VN (VCCI), Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ và Hội Trợ giúp người khuyết tật VN tổ chức chiều 17.4 tại Hà Nội. Chương trình phần nào phản ánh sự thay đổi trong nhận thức và hành động của cộng đồng trong việc hỗ trợ NKT tại VN.

Được thành lập từ năm 2007 với 25 thành viên ban đầu, Hội đồng giải thưởng Băng Xanh (BREC) hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho các DN về lợi ích trong việc tuyển dụng lao động khuyết tật. Tới nay, BREC đã có hơn 160 thành viên, hơn 2.000 NKT có việc làm ổn định thông qua các thành viên của hội.
Ban tổ chức đã vinh danh 22 DN và cá nhân tiêu biểu, đáp ứng được nhiều tiêu chí của giải thưởng. Về khối doanh nghiệp (DN), có thể kể tới Cty Changshin VN với 346 lao động là NKT đang làm việc trong các công đoạn sản xuất các sản phẩm thể thao; Cty TNHH Pouchen VN với 109 NKT đang làm việc trong công đoạn sản xuất da giày xuất khẩu; Cty TNHH thiết bị và sản phẩm an toàn VN Protec với 25 NKT đang sản xuất mũ bảo hiểm... 9 DN được tôn vinh đang tạo việc làm ổn định cho gần 600 NKT, đồng thời còn triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội khác tại địa bàn.

Ban tổ chức cũng lựa chọn và vinh danh 9 cá nhân là NKT có nhiều thành tích thúc đẩy việc làm cho NKT. Một số cá nhân tiêu biểu như: Chị Vũ Thị Quyên - Trưởng phòng vé máy bay Cty CP nghị lực sống Hà Nội. Vừa tham gia xây dựng giáo trình tiếng Anh và giảng dạy cho NKT, chị vừa đào tạo nghiệp vụ bán vé máy bay cho NKT; anh Lâm Hữu Hòa - Chủ tịch CĐ Cty Changshin VN - luôn chủ động phát động nhiều phong trào thi đua trong Cty, giúp cho công đoàn Cty được LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đánh giá là công đoàn vững mạnh; chị Tạ Bích Hường - nhân viên trực tổng đài khách sạn Melia Hà Nội, Phó Chủ tịch CLB tình nguyện viên Ước mơ xanh, quản trị viên website NKT VN (www.pwd.vn). Trong 7 năm làm việc tại KS, chị Hường đã được nhận 3 bằng khen của lãnh đạo KS về thành tích xuất sắc trong công việc...

Đánh giá về cơ hội việc làm của NKT, anh Nguyễn Hồng Hà - GĐ Cty may Hồng Hà (Hà Nội), một trong 9 DN được nhận giải - cho biết: “Tỉ lệ NKT trong cộng đồng có khả năng và  mong muốn làm việc rất lớn. Điều quan trọng là các DN và xã hội cần có cách nhìn bao dung và giúp đỡ NKT tiếp cận với việc làm”. Tham dự lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Trọng Đàm đánh giá cao những đóng góp của 22 cá nhân và DN trong việc thúc đẩy việc làm và tạo sự hòa nhập cộng đồng cho NKT. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, NKT VN còn nhiều khó khăn và rất cần thêm nhiều các tổ chức và cá nhân trong xã hội sẵn sàng tham gia các hoạt động thiện nguyện trợ giúp NKT hòa nhập tốt hơn trong cộng đồng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất


Giá xăng có thể tăng từ 500-600đồng/lít

Theo một số doanh nghiệp (DN) kinh doanh xăng dầu, hiện doanh nghiệp đang bị lỗ khoảng 700 đồng/lít xăng và 1.000 đồng/lít dầu. Vì vậy, nhiều nguồn tin dự báo, khả năng cơ quan quản lý sẽ điều chỉnh tăng giá xăng dầu dưới mức lỗ, đồng thời xả quỹ bình ổn để kìm mức tăng của giá xăng dầu, tránh xáo động thị trường khi tình hình lạm phát đang có xu hướng tăng. Dự báo nhiều khả năng giá xăng dầu sẽ tăng khoảng 500-600 đồng/lít.
Vietstar airlines xin giấy phép kinh doanh: Bộ GTVT nói đủ, Bộ Tài chính nói chưa!

Xem tại đây

Theo thông tin mới nhất của Bộ Tài chính, hiện chưa đủ cơ sở để khẳng định Công ty cổ phần hàng không Lưỡng dụng Ngôi sao Việt (Viestar Airlines) đáp ứng đủ điều kiện về vốn theo quy định của Chính phủ. Đại diện Bộ Tài chính cho rằng, theo quy định hiện hành, điều kiện vốn tối thiểu để thành lập hãng hàng không và duy trì kinh doanh vận chuyển trong trường hợp khai thác đến 10 tàu bay và có khai thác vận chuyển quốc tế là 700 tỉ đồng.

Theo Bộ Tài chính, Cty cổ phần hàng không Lưỡng dụng Ngôi sao Việt mới có xác nhận vốn của Sở Kế hoạch Đầu tư TPHCM và chưa có văn bản xác nhận nào khác.

Trước đó, vào tháng 3, Bộ Giao thông Vận tải cho rằng, theo báo cáo tài chính đã được kiểm toán của công ty, thực tế nguồn vốn góp của chủ sở hữu đã đủ 700 tỷ đồng. Tuy nhiên, do Cty đang trong giai đoạn đầu tư ban đầu, toàn bộ hoạt động đầu tư được dùng từ nguồn vốn góp và chưa có doanh thu nên lợi nhuận chưa phân phối đang âm 47,3 tỷ đồng. Nếu được Thủ tướng Chính phủ đồng ý, doanh nghiệp còn có 6 tháng để hoàn thiện thủ tục cấp giấy phép và bổ sung hồ sơ.

Ồ ạt xả 11,4 tấn, gạo tồn kho Thái Lan có đủ sức “làm khó” gạo Việt?

Xem tại đây

Chính phủ Thái Lan từng hy vọng sẽ bán hết 13,7 triệu tấn gạo tồn kho trước khi kết thúc năm 2017, cho thương nhân trong nước và thương nhân nước ngoài. Theo nhận định của một số doanh nhân ngành gạo, trong đợt xả ồ ạt gạo tồn kho lần này, nếu đúng như công bố của Bộ Thương mại Thái Lan về chất lượng gạo tồn kho từ chương trình thế chấp, thì sẽ không mấy ảnh hưởng đến xuất khẩu gạo của Việt Nam nói riêng, bởi số gạo đó đa  phần là gạo chất lượng thấp và không đủ chất lượng làm lương thực cho người.

Đầu tư xây 44km đường cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn đoạn Hữu Nghị - Chi Lăng

Xem tại đây

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án xây dựng đường cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn đoạn cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng. Theo đó, dự án sẽ do Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam làm chủ dự án và vay vốn  Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)  .

Cụ thể, dự án sẽ vay khoảng 385,5 triệu USD từ ADB, trong tổng mức đầu tư là 387,9 triệu USD (tương đương 8.744 tỉ đồng đã bao gồm dự phòng phí). Nếu được thông qua, dự kiến dự án sẽ triển khai trong giai đoạn 2016 – 2019.

“Đất vàng” Hãng phim truyện Việt Nam thành “nhà hàng” sau khi cổ phần hóa?

Xem tại đây

Sau hơn 20 năm kinh doanh thua lỗ, ngày 14.4 vừa qua, Hãng phim truyện Việt Nam (VFS) tổ chức phiên đấu giá lần đầu ra công chúng (IPO). Theo đó, 65% cổ phần thuộc về Tổng Công ty Vận tải thủy (Vivaso) và nghiễm nhiên trở thành “ông chủ mới” của mảnh đất VFS.

Ông Nguyễn Danh Thắng, Phó TGĐ Tổng Công ty vận tải thủy cho biết, sau khi mua lại cổ phần VFS, Vivaco cũng đã có cam kết với Bộ VH-TTDL về việc dành 20% vốn điều lệ để hoạt động về điện ảnh. Điều này đã được Giám đốc VFS, Đạo diễn, NSND Vương Đức xác nhận.

Về phương án hoạt động sau CPH, Giám đốc VFS cho biết: ngoài hoạt động sản xuất phim truyện và nghệ thuật, công ty sẽ mở rộng các lĩnh vực kinh doanh khác như nhà hàng xuất khẩu nhiều mặt hàng. Công ty đặt mục tiêu năm 2016 đạt doanh thu 45 tỉ đồng.

Hà Nội thành lập Tổ công tác “gỡ rối” khi làm sổ đỏ

Xem tại đây

UBND TP. Hà Nội vừa thành lập Tổ công tác liên ngành có nhiệm vụ xử lý, tháo gỡ những vướng mắc trong việc cấp sổ đỏ cho người dân. Theo đó, ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Giám đốc Sở TN&MT Hà Nội được giao nhiệm vụ làm Tổ trưởng tổ liên ngành.

Tổ công tác có nhiệm vụ thành lập ra các Tổ giúp việc gồm các cán bộ sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã để xây dựng kế hoạch hướng dẫn kê khai đăng ký cấp sổ đỏ lần đầu cho các thửa đất còn tồn tại, vướng mắc trên địa bàn các quận, huyện, thị xã.

Ngoài ra, Tổ công tác còn có nhiệm vụ rà soát quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị, quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn, quy hoạch hành lang thoát lu sông Đà, sông Đuống, sông Hồng, đất nằm trong hành lang bảo vệ an toàn công trình công cộng đã được công bố, cắm mốc hành lang bảo vệ hệ thống giao thông, thủy lợi, đê điều, hệ thống cấp nước, hệ thống thoát nước... mà không thực hiện được.

Trên cơ sở đó, tổ công tác báo cáo UBND thành phố phê duyệt điều chỉnh làm cơ sở lập hồ sơ đăng ký, cấp sổ đỏ cho người đang sử dụng đất.


Kinh tế 24h: Xăng rục rịch “bài ca” tăng giá, nhập nhằng giấy phép của Vietstar airlines