Lý giải việc cửa đóng then cài nơi công sở ngày làm việc đầu năm:

Vẫn ngụy biện

VIÊT HÒA - Vũ Loan - Đặng Ngọc
Chia sẻ

Báo Lao Động ra ngày thứ ba (19.2) có đăng tải hai bài phản ánh khí thế làm việc đầu năm ở một số công sở (bài “Nơi vắng hoe, nơi còn bận đi chúc tết” và “Người khám bệnh tăng đột biến”).

Để có thông tin cụ thể hơn về lý do "cửa đóng, then cài", ngay trong ngày báo phát hành, chúng tôi đã gặp gỡ những cán bộ có trách nhiệm ở những địa điểm trên.

Một, khi phóng viên tìm đến trụ sở UBND huyện Thanh Trì (Hà Nội) và bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả, ông Phạm Hùng Tiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì - đã xác nhận những thông tin trong bài “Công sở - ngày làm việc đầu tiên của năm Qúy Tỵ: Nơi vắng hoe, nơi còn bận đi chúc tết” được Báo Lao Động đăng tải số ra ngày 19.2 là hoàn toàn chính xác. Theo lý giải của ông Tiến, UBND huyện và các bộ phận liên quan, trong đó có bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả  và văn phòng đăng ký nhà đất như báo nêu đã làm việc nghiêm túc trong ngày đầu tiên làm việc theo quy định. Tuy nhiên, vào thời điểm phóng viên đến làm việc, các cán bộ hai phòng nêu trên lại họp triển khai công tác đầu năm. Song do sơ suất không bố trí nhân viên trực và không dán bảng thông báo nên dẫn đến sự việc đáng tiếc trên.

Hai, về thông tin phòng khám điều trị cơ sở 2 Cầu Đất (Hải Phòng) tại thời điểm 14h ngày 18.2 vẫn “cửa đóng, then cài” trong bài “Người đi khám bệnh tăng đột biến”, ông Vũ Duy Mạnh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa quận Ngô Quyền (đơn vị quản lý phòng khám trên) - cho biết: “Trong ngày 18.2, các khoa, phòng khám làm việc từ 7h30 sáng và 13h30. Do là ngày làm việc đầu tiên trong năm mới, có lẽ các cán bộ, nhân viên của phòng khám tranh thủ đi chúc tết một chút chứ không phải là họ bỏ trực đâu. Chúng tôi sẽ kiểm tra, nếu có sai sót sẽ nhắc nhở, chấn chỉnh cán bộ, nhân viên ngay”.

* Liên quan đến xử lý các trường hợp vi phạm quy định về thời gian làm việc sau tết, ngày 18.2, tin từ Văn phòng UBND TPHCM cho biết, thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về thời gian làm việc sau khi nghỉ tết. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thứ trưởng Bùi Văn Ga: Nếu học vững là có thể thi tốt