Họp báo chương trình Vinh Quang Việt Nam lần thứ XII:

Vinh quang Việt Nam 2015 - trưởng thành cùng đất nước

LĐ - 166 Cao Nguyên
Chia sẻ
Toàn cảnh cuộc họp báo. Ảnh: Hải Nguyễn

Ngày 21.7, tại Hà Nội diễn ra buổi họp báo thông báo về chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ XII - 2015 do Báo Lao Động, Đài Truyền hình VN phối hợp tổ chức dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Tổng LĐLĐVN, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương.

Chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ XII với chủ đề “Trưởng thành cùng đất nước” sẽ tôn vinh 15 cá nhân, tập thể có tinh thần sáng tạo, sẵn sàng chấp nhận thử thách trước những bước ngoặt mang tính quyết định của bản thân, đơn vị và cao hơn là đất nước.

 

Theo ban tổ chức, năm nay chương trình có tôn vinh hai tấm gương trẻ, tiêu biểu là em Nguyễn Dương Kim Hảo và em Nguyễn Thị Ánh Viên. Ánh Viên là vận động viên mới 19 tuổi nhưng đã phá tới 8 kỷ lục, đoạt 8 HCV cho VN tại Sea Games 28. Những tấm gương bình dị mà cao quý cũng được chương trình Vinh quang Việt Nam tôn vinh như cô giáo (hay còn gọi thân mật là bà giáo) Thông, quê Thanh Hóa, năm nay đã gần 70 tuổi. Dù về hưu đã lâu nhưng gần 15 năm nay bà giáo Thông vẫn không quản đói no, mưa nắng, kiên nhẫn xóa mù chữ miễn phí cho hàng trăm, hàng nghìn học sinh già trẻ, lớn bé.

Với vai trò thuyền trưởng đã lèo lái dẫn dắt doanh nghiệp vượt muôn vàn gian khó vững bước đi lên, mà điển hình là ông Nguyễn Duy Khuyến - nguyên TGĐ Cty CP phốt phát Lâm Thao - cũng được ghi nhận và tôn vinh trong đợt này. Bác sĩ, TS Nguyễn Quốc Anh - GĐ Bệnh viện Bạch Mai - người đã dẫn dắt bệnh viện hạng đặc biệt của quốc gia đạt nhiều thành tựu đột phá về công tác khám-chữa bệnh, nhất là những bệnh hiểm nghèo như tim mạch cũng được tôn vinh trong “Vinh quang Việt Nam” 2015 tới đây.

Sau 11 lần tổ chức rất thành công, chương trình “Vinh quang Việt Nam” đã trở thành sự kiện có uy tín lớn trong xã hội, thu hút sự quan tâm của nhân dân cả nước, có tác động tích cực và để lại những dấu ấn tốt đẹp trong xã hội. Chương trình đã tôn vinh 164 tấm gương là những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước trên mọi lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế, an ninh, quốc phòng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày