Vụ 7 học sinh giỏi đuối nước tử vong: Một thị trấn 7 đám tang

LĐO Minh Quân – Khương Quỳnh
Chia sẻ
Công an huyện Dầu Tiếng đến thăm gia đình em Nguyễn Hoàng Long.

10 sáng hôm nay (30.12), thi thể em học sinh cuối cùng trong vụ chết đuối tại biển Cần Giờ đã được đưa về với gia đình ở thị trấn Dầu Tiếng (tỉnh Bình Dương). Không khí tang thương bao trùm cả thị trấn, 7 ngôi nhà cắm cờ tang.

Những dự cảm không lành

Chiều cuối năm 2013, ngôi nhà ở khu phố 7, thị trấn Dầu Tiếng của gia đình  ông Nguyễn Văn Tâm - cha em Nguyễn Hoàng Long (học sinh lớp 8A6) - chìm trong không khí nặng nề buồn thương. Em Long là một trong 7 em học sinh chết đuối trong vụ tai nạn do sóng đánh tại biển Cần Giờ, trưa 29.12.

Đôi mắt đỏ ngầu nhưng cố nén những giọt nước mắt, ông kể: “Lẽ ra lúc đầu gia đình không muốn cho cháu đi. Nhưng sau thấy tội, vì chẳng mấy khi cháu được đi chơi. Vừa rồi, sơ kết học kỳ 1 cháu được giấy khen, nên gia đình cũng miễn cưỡng đồng ý, cho cháu đỡ tủi. Coi như đây là phần thưởng. Nào ngờ…”.

Không hiểu sao, cả ngày hôm đó hai vợ chồng ông đứng ngồi không yên, liên tục gọi điện cho em Long hỏi thăm, nhắc nhở. Lời cuối cùng ông nghe thấy tiếng con trai là: “Cha đừng gọi điện cho con nữa. Con sắp xuống biển tắm rồi!”.

 

Vụ 7 học sinh giỏi đuối nước tử vong: Một thị trấn 7 đám tang ảnh 1
 Gương mặt thất thần của cha em Võ Thành Luân.

Chưa hết thất thần khi nghe tin dữ, ông Thanh - cha em Võ Thành Luân - ngậm ngùi kể rằng: “Nếu biết cháu sẽ tham gia hoạt động tắm biển, tôi đã không đồng ý cho nó đi. Lúc cháu xin phép và đưa lịch trình của nhà trường cho tôi xem, tôi đã cảm thấy không yên tâm. Nhưng thương cháu quá mà thành ra…”.

Bà Hường hối hận vì đã không cương quyết ngăn cản con trai Võ Tấn Tài (lớp 7A6) đi chơi lần này. Bà ngậm ngùi: “Lúc cháu xin phép tôi đã không đồng ý, chỉ vì tự nhiên thấy không muốn cho cháu đi. Nhưng rồi cháu năn nỉ cha dữ quá, ông xã thương cháu mà lén tôi cho cháu tiền đăng ký với nhà trường”.

Bán vàng cho con đi chơi

Hai vợ chồng ông Tâm (phụ huynh em Nguyễn Hoàng Long) đều là công nhân cạo mủ caosu, thường vắng nhà buổi đêm. Riêng tối 28.12, mẹ em Long xin nghỉ để chở em đến trường tập trung. Đêm trước ngày Long đi chơi, ông đã dặn dò con đặt báo thức từ lúc 2h30 sáng để kịp nấu mỳ, ăn uống, chuẩn bị chu đáo cho kịp giờ.

Để có được số tiền tham gia chuyến tham quan là 400 ngàn đồng, mẹ em Long đã phải vội bán chỉ vàng dành dụm bấy lâu.

Vụ 7 học sinh giỏi đuối nước tử vong: Một thị trấn 7 đám tang ảnh 2
 Cổng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm - nơi 7 em học sinh theo học.
Được biết, Ban giám hiệu Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (thị trấn Dầu Tiếng, Bình Dương), lãnh đạo Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Bình Dương, Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Dầu Tiếng và phía Công ty du lịch Hưng Phát có đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình 7 học sinh. Tuy nhiên, phía gia đình các nạn nhân do tang gia bối rối nên cũng không quan tâm sự hỗ trợ này đáng giá bao nhiêu.

Ban giám hiệu Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm từ chối tiếp phóng viên với lý do bận đi đám tang.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

nguyen thi thanh truc
hãy chấm dứt tình trạng tổ chức dã ngoại ở trường tổ chức. trường nào cũng tham lợi, ép buộc học sinh tham gia. nhưng không ai có trách nhiệm với các em. khi sự việc xảy ra thì né tránh. cần phải có truy cứu hình sự vói những trường bắt buộc học sinh tham gia . nếu có bất trắc xảy ra. có vậy mới chấm dứt được tình trạng này
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Bạn có biết rêu cũng có thể sản xuất ra điện